PHÒNG GIAO DỊCH NHCSXH HUYỆN CHƠN THÀNH: TIẾP TỤC TRIỂN KHAI GIẢI NGÂN NGUỒN VỐN ƯU ĐÃI “ TIẾP SỨC” HỌC SINH SINH VIÊN ĐẾN TRƯỜNG

Thứ ba - 13/09/2022 15:34 656 0
      Thực hiện quyết định số 05/2022/QĐ-TTg ngày 23/03/2022 của Thủ tướng Chính phủ về sửa đổi bổ sung một số điều của Quyết định 157/2007/QĐ-TTg ngày 27/09/2007 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với học sinh sinh viên. Theo đó từ năm học 2022-2023 mức cho vay tối đa đối với học sinh, sinh viên (HSSV) sẽ tăng từ 2,5 triệu đồng/tháng/HSSV lên 4 triệu đồng/tháng/HSSV.
      Chương trình cho vay học sinh, sinh viên có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Nhờ được vay vốn kịp thời mà nhiều hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn được chia sẻ, giảm bớt gánh nặng khó khăn về tài chính vào đầu năm học mới. Thời gian qua Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Chơn Thành đã phối hợp với chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị-xã hội nhân ủy thác, Tổ Tiết kiệm và vay vốn tích cực tuyên truyền và triển khai thực hiện tốt chương trình tín dụng đối với HSSV. Nhờ đó mà hàng trăm HSSV có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Chơn Thành được “tiếp sức” tới trường, theo đuổi và thực hiện ước mơ học tập.

(NHCSXH thực hiện giải ngân cho vay HSSV tại điểm giao dịch xã)

Tính đến ngày 10/09/2022, tổng dư nợ chương trình cho vay HSSV có hoàn cảnh khó khăn tại Phòng giao dịch NHCSXH huyện Chơn Thành là 9.748 triệu đồng với 269 khách hàng vay vốn.
      Để nguồn vốn tín dụng chính sách đối với học sinh, sinh viên tiếp tục phát huy hiệu quả, thời gian tới Phòng giao dịch NHCSXH huyện Chơn Thành sẽ tăng cường công tác phối hợp với chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị- xã hội nhận ủy thác, Tổ tiết kiệm và vay vốn tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các gia đình thuộc đối tượng có nhu cầu vay vốn và có đủ điều kiện vay vốn được tiếp cận nguồn vốn kịp thời./.

Tác giả bài viết: Phòng giao dịch NHCSXH huyện Chơn Thành.