hien ke
sn bac

PGD NHCSXH HUYỆN CHƠN THÀNH:Đoàn thanh niên huyện tích cực trong hoạt động ủy thác với NHCSXH

Chủ nhật - 23/05/2021 00:23 1.296 0

PGD NHCSXH HUYỆN CHƠN THÀNH:Đoàn thanh niên huyện tích cực trong hoạt động ủy thác với NHCSXH

Trong những năm qua hoạt động ủy thác giữa Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Chơn Thành với Huyện Đoàn Chơn Thành đã và đang thực hiện tốt công tác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác nhằm chuyển tải kịp thời nguồn vốn ưu đãi đến người được thụ hưởng, giúp nhiều hộ gia đình nghèo có vốn phát triển sản xuất, trồng trọt, chăn nuôi, tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống, đóng góp tích cực vào công cuộc giảm nghèo của địa phương.
Ban thường vụ Huyện Đoàn luôn bám sát nội dung ủy thác, Nghị quyết của Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH, các văn bản chỉ đạo của NHCSXH các cấp, thường xuyên giao ban với NHCSXH huyện để kịp thời chỉ đạo Đoàn cơ sở, các Tổ Tiết kiệm và vay vốn trực thuộc hội quản lý thực hiện đúng chủ trương, chính sách của Chính phủ về cho vay đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác. Từ huyện Đoàn đến Đoàn cơ sở cũng đã đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền đến tổ viên Tổ tiết kiệm và vay vốn và nhân dân trên địa bàn bằng nhiều hình thức như lồng ghép vào các hội nghị và các buổi sinh hoạt của Đoàn, các buổi tham gia sinh hoạt tổ các nội dung liên quan đến hoạt động tín dụng chính sách. Bên cạnh đó công tác kiểm tra, giám sát đoàn cơ sở được Ban thường vụ huyện đoàn quan tâm, luôn có sự phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện chính vì vậy chất lượng tín dụng ủy thác tương đối tốt, tính đến 31/03/2021 toàn huyện có 9/9 xã không có nợ quá hạn từ vốn vay Ngân hàng Chính sách xã hội. Đến nay dư nợ nhận ủy thác là 31.127 triệu đồng, với 20 tổ Tiết kiệm và vay vốn, giúp cho 695 hộ được vay vốn, số dư tiền gửi tiết kiệm qua Tổ Tiết kiệm và vay vốn là 4.258 triệu đồng. 
Thời gian tới Huyện đoàn sẽ tiếp tục phối hợp với NHCSXH tập trung đôn đốc thu hồi lãi tồn đọng, nợ đến hạn kịp thời nhằm duy trì và nâng cao chất lượng tín dụng ủy thác; tăng cường quản lý và nâng cao chất lượng hoạt động; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát. 
Tác giả: Huyện đoàn Chơn Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Công báo bình phước
MAIL CÔNG VỤ
Bộ pháp điển
Người Việt dùng hàng Việt
Văn bản mới ban hành
QLVB HUYỆN CHƠN THÀNH
Tài liệu hội nghị - họp
NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO
NIÊM YẾT TTHC
Thủ tục hành chính
MCĐT CHƠN THÀNH
TRA CỨU HS MCĐT
NOP HS TRUC TUYEN
DANH GIA SU HAI LONG
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập49
  • Hôm nay631
  • Tháng hiện tại115,851
  • Tổng lượt truy cập14,492,913

88/TB-TTPTQĐ

Về việc lựa chọn tổ chức thực hiện cuộc bán đấu giá quyền sử dụng đất đối với 26 lô (cụm BT-1) Khu dân cư, đô thị và dịch vụ thương mại Suối Đôi (Khu phố 6, phường Hưng Long)

lượt xem: 116 | lượt tải:10

91/TB-UBND

Tuyển dụng bổ sung viên chức các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND thị xã Chơn Thành năm 2023

lượt xem: 82 | lượt tải:51

81/TB-UBND

V/v tuyển dụng viên chức các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND thị xã Chơn Thành năm 2023

lượt xem: 578 | lượt tải:138

1272/QĐ-UBND

V/V đóng cửa nghĩa trang nhân dân ấp 4, xã Minh Thắng

lượt xem: 278 | lượt tải:18
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây