hien ke
sn bac

PGD NHCSXH huyện Chơn Thành: Một điển hình Tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn làm tốt công việc nhờ tín nhiệm của bà con.

Thứ sáu - 18/12/2020 23:53 883 0

DANG THI hA

DANG THI hA
“Được làm cầu nối đưa tín dụng chính sách đến với người nghèo là niềm vui lớn trong cuộc đời tôi. Hễ được bà con tín nhiệm, công việc dù có cực nhọc, khó khăn tôi cũng lấy đó là niềm động viên phấn đấu”. Đó là lời tâm sự của chị Đặng Thị Hà - Tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn thuộc ấp Ruộng 3, xã Quang Minh, huyện Chơn Thành.
 
Hiện nay, Tổ tiết kiệm và vay vốn ấp Ruộng 3 do chị Đặng Thị Hà quản lý có 34 tổ viên, đa dạng về thành phần và nghề nghiệp nhưng có một điều giống nhau là họ đều nghèo khó và có nhu cầu vay vốn ưu đãi để phát triển sản xuất, kinh doanh, thoát nghèo bền vững. Theo chị Đặng Thị Hà, hầu hết các tổ viên đều làm rất nhiều nghề, trong đó trồng và chăm sóc cao su là nghề được các hộ áp dụng và mang lại hiệu quả thiết thực nhất. Nhưng không phải chăm sóc cao su là tổ đồng ý ngay việc bình xét, làm thủ tục để ngân hàng cho vay vốn mà đích thân chị cùng Ban quản lý Tổ tiết kiệm và vay vốn đến tận gia đình tìm hiểu, đánh giá kĩ lưỡng về điều kiện, khả năng thực tế… nếu thấy khả thi chị mới tổ chức họp tổ để bình xét công khai, dân chủ. Ngược lại, nếu thấy khả năng gia đình phù hợp với mô hình sản xuất kinh doanh khác, chị tư vấn bà con thay đổi mô hình nhằm đảm bảo sử dụng vốn vay đúng mục đích và phát huy hiệu quả. Từ những cách làm như vậy, nguồn vốn tín dụng ưu đãi do Tổ tiết kiệm và vay vốn ấp Ruộng 3 quản lý luôn phát huy hiệu quả, giúp nhiều gia đình xóa nghèo.
Một điều đáng biểu dương ở Tổ tiết kiệm và vay vốn ấp Ruộng 3 do chị Đặng Thị Hà hiện đang quản lí có dư nợ hơn 1 tỉ 900 triệu đồng nhưng nhiều năm liền không có nợ quá hạn và không phát sinh lãi tồn. Không chỉ vậy, 100% tổ viên còn tham gia gửi tiền tiết kiệm có số dư lên tới 122 triệu đồng – thuộc top đầu của xã.
Nhận xét về Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn ấp Ruộng 3 do chị Đặng Thị Hà quản lý, Giám đốc PGD NHCSXH huyện Chơn Thành – ông Nguyễn Phước Thanh, cho biết: “Tổ trưởng Đặng Thị Hà luôn được NHCSXH và các ban, ngành đánh giá cao trong việc quản lí, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ, bên cạnh đó chị còn là người tận tình giúp đỡ, hướng dẫn các hộ vay sử dụng vốn ưu đãi hiệu quả, mang lại giá trị kinh tế cao”. Với thành tích của mình, nhiều năm liền chị đã được tặng thưởng nhiều danh hiệu của UBND huyện Chơn Thành và xã Quang Minh vì có thành tích xuất sắc trong quản lí vốn cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, đóng góp tích cực trong công tác giảm nghèo tại địa phương./.

Tác giả bài viết: PGD NHCSXH huyện Chơn Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Công báo bình phước
MAIL CÔNG VỤ
Bộ pháp điển
Người Việt dùng hàng Việt
Văn bản mới ban hành
QLVB HUYỆN CHƠN THÀNH
Tài liệu hội nghị - họp
NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO
NIÊM YẾT TTHC
Thủ tục hành chính
MCĐT CHƠN THÀNH
TRA CỨU HS MCĐT
NOP HS TRUC TUYEN
DANH GIA SU HAI LONG
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập150
  • Hôm nay11,930
  • Tháng hiện tại187,194
  • Tổng lượt truy cập14,564,256

88/TB-TTPTQĐ

Về việc lựa chọn tổ chức thực hiện cuộc bán đấu giá quyền sử dụng đất đối với 26 lô (cụm BT-1) Khu dân cư, đô thị và dịch vụ thương mại Suối Đôi (Khu phố 6, phường Hưng Long)

lượt xem: 209 | lượt tải:19

91/TB-UBND

Tuyển dụng bổ sung viên chức các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND thị xã Chơn Thành năm 2023

lượt xem: 115 | lượt tải:60

81/TB-UBND

V/v tuyển dụng viên chức các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND thị xã Chơn Thành năm 2023

lượt xem: 621 | lượt tải:145

1272/QĐ-UBND

V/V đóng cửa nghĩa trang nhân dân ấp 4, xã Minh Thắng

lượt xem: 307 | lượt tải:19
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây