PGD NHCSXH HUYỆN CHƠN THÀNH: Phát huy vai trò Đoàn thanh niên các cấp trong công tác ủy thác vay vốn NHCSXH

Chủ nhật - 23/05/2021 00:20 1.760 0

Picture1

Picture1
Những năm qua, thực hiện chương trình phối hợp giữa Đoàn thanh niên huyện với Ngân hàng chính sách xã hội huyện về chương trình tín dụng cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác. Để giúp Đoàn thanh niên có thêm nguồn vốn đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, từng bước vươn lên làm giàu chính đáng, Đoàn thanh niên huyện đã tăng cường công tác phối hợp với Ngân hàng CSXH huyện thực hiện tốt các nội dung đã ký kết trong hợp đồng ủy thác.
Đến nay, thông qua 19 tổ Tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) do Đoàn thanh niên quản lý với tổng dư nợ 30.877 triệu đồng, kết quả xếp loại hàng tháng đều đạt loại khá, tốt, không có tổ có nợ quá hạn. Một số tổ chức Đoàn thanh niên xã đang quản lý dư nợ cao như Đoàn thanh niên xã Nha Bích, xã Minh Thành, xã Quang Minh.
Ngay từ đầu năm 2021, NHCSXH huyện đã phối hợp với Huyện đoàn Chơn Thành tổ chức tổng kết công tác ủy thác cho vay năm 2020 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021, đặc biệt việc giao ban thường xuyên giữa các tổ chức hội cấp xã với NHCSXH huyện theo lịch giao dịch cố định để năm bắt tình hình, kết quả thực hiện ủy thác cho vay, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc phát sinh tại cơ sở.
Các tổ chức Đoàn đã xây dựng chương trình công tác, kế hoạch kiểm tra giám sát, phân công cán bộ trực tiếp quản lý và giám sát hoạt động của các tổ TK&VV, chỉ đạo đôn đốc các hộ vay trả nợ và trả lãi theo định kỳ hàng tháng, họp bình xét công khai, dân chủ, đúng đối tượng, hướng dẫn người vay lập hồ sơ, tiến hành phê duyệt, giải ngân kịp thời.
Bên cạnh đó, Đoàn thanh niên huyện đã bám sát kế hoạch kiểm tra, đối chiếu, thực hiện đạt chỉ tiêu và thời gian quy định. Trong quá trình kiểm tra đối chiếu đã phát hiện sai sót kịp thời kiến nghị chấn chỉnh, tăng cường công tác kiểm tra giám sát mục đích sử dụng vốn vay của các hộ vay, góp phần tích cực nâng cao chất lượng tín dụng một cách có hiệu quả.
Từ nguồn vốn vay NHCSXH đã giải quyết việc làm cho nhiều lao động nông thôn, giúp cho nhiều hộ vươn lên thoát nghèo bền vững, có những hộ đến nay đã trở thành hộ sản xuất kinh doanh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Qua đó, góp phần quan trọng trong việc giải quyết việc làm, giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế trên địa bàn huyện.
Huyện đoàn luôn xác định là vai trò xung kích trong việc phối hợp với NHCSXH huyện trong việc tạo lập nguồn vốn cho đoàn viên thanh niên để phát triển kinh tế, từng bước tạo việc làm, phát triển các mô hình và nhân rộng các mô hình làm ăn hiệu quả. Góp phần quan trọng trong mục tiêu chung tay xóa đói giảm nghèo, giải quyết việc làm cho lực lượng đoàn viên, mà trong đó, đẩy mạnh công tác ủy thác và quản lý tốt nguồn vốn vay của NHCSXH một cách có hiệu quả./.
PGD NHCSXH HUYỆN CHƠN THÀNH 

Tác giả bài viết: PGD NHCSXH HUYỆN CHƠN THÀNH

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Công báo bình phước
MAIL CÔNG VỤ
Bộ pháp điển
Người Việt dùng hàng Việt
Văn bản mới ban hành
QLVB HUYỆN CHƠN THÀNH
Tài liệu hội nghị - họp
NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO
NIÊM YẾT TTHC
Thủ tục hành chính
MCĐT CHƠN THÀNH
TRA CỨU HS MCĐT
NOP HS TRUC TUYEN
DANH GIA SU HAI LONG
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập42
  • Hôm nay14,728
  • Tháng hiện tại14,728
  • Tổng lượt truy cập12,560,241

252/UBND-NC

Triển khai thực hiện các quy định của Luật Cư trú 2020

lượt xem: 75 | lượt tải:17

685/UBND-KT

V/v tăng cường thực hiện đăng ký, kích hoạt sử dụng tài khoản định danh điện tử

lượt xem: 138 | lượt tải:31

99/NQ-HDND

Thông qua kế hoạch vốn đầu tư công năm 2023

lượt xem: 131 | lượt tải:134

96/NQ-HĐND

Thông qua kế hoạch điều chỉnh vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025

lượt xem: 125 | lượt tải:29
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây