hien ke
sn bac

PGD NHCSXH HUYỆN CHƠN THÀNH: TẠO ĐIỀU KIỆN CHO HỌC SINH, SINH VIÊN VAY VỐN DO ẢNH HƯỞNG CỦA ĐẠI DỊCH COVID-19

Thứ ba - 12/10/2021 22:16 1.435 0

PGD NHCSXH HUYỆN CHƠN THÀNH: TẠO ĐIỀU KIỆN CHO HỌC SINH, SINH VIÊN VAY VỐN DO ẢNH HƯỞNG CỦA ĐẠI DỊCH COVID-19

Thực hiện Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 03/9/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh triển khai các nhiệm vụ, giải pháp tổ chức dạy học an toàn, bảo đảm chương trình và mục tiêu chất lượng giáo dục, đào tạo ứng phó với đại dịch Covid-19. Theo đó, giao cho Nhân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tiếp tục triển khai chính sách tín dụng ưu đãi đối với học sinh sinh viên (HSSV). PGD NHCSXH huyện đã tích cực thực hiện giải ngân cho vay đối với HSSV thuộc đối tượng vay vốn theo Quyết định số 157/2007/QĐ-TTg ngày 27/9/2007 của Thủ tướng Chính phủ. 
Hiện nay, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên nhiều tỉnh thành phải thực hiện giãn cách xã hội theo các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và Học sinh sinh viên phải thực hiện học trực tuyến, dó đó nhiều HSSV gặp khó khăn trong việc xin giấy xác nhận của nhà trường đang theo học để làm thủ tục vay vốn tại NHCSXH. 
Để tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn thuộc đối tượng vay vốn theo Quyết định số 157/2007/QĐ-TTg ngày 27/9/2007 của Thủ tướng Chính phủ được vay vốn kịp, Tổng Giám đốc NHCSXH đã ban hành công văn số 8162/NHCS-TDSV ngày 15/9/2021 về việc tạo điều kiện cấp giấy xác nhận cho HSSV làm thủ tục vay vốn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và công văn số 8225/NHCS-TDSV ngày 17/9/2021 về việc tạo điều kiện cho học sinh sinh viên vay vốn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
Theo đó, thực hiện theo sự chỉ đạo của Giám đốc NHCSXH tỉnh Bình Phước theo công văn số 631/NHCS-KHNV ngày 27/9/2021 về việc phối hợp, tạo điều kiện cho học sinh sinh viên vay vốn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Chơn Thành đã triển khai thực hiện một số nội dung sau:
1. Phối hợp với UBND, tổ chức Hội đoàn thể nhận ủy thác cấp xã, Tổ TK&VV rà soát số học sinh sinh viên (HSSV) trên địa bàn đang theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, học nghề hoặc mới thi đỗ các trường, chuẩn bị đi học, đúng đối tượng, có nhu cầu vay vốn trong học kỳ I năm học 2021 – 2022 để hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ đúng quy định, thực hiện bình xét, xác nhận đối tượng vay vốn đảm bảo công khai, đúng quy trình, nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ vay vốn, tạo điều kiện thuận lợi cho người vay vốn nhận tiền vay kịp thời. Không để tình trạng HSSV đúng đối tượng, có nhu cầu nhưng không được vay vốn.
2. Phối hợp với Hội, Tổ TK&VV hướng dẫn HSSV có nhu cầu vay vốn liên hệ các trường/cơ sở đào tạo cung cấp kịp thời bản chính giấy xác nhận theo hình thức trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện. 
3. Công khai số điện thoại đường dây nóng, địa chỉ hòm thư điện tử (email) nội bộ NHCSXH của Phòng giao dịch (PGD) tại Điểm giao dịch xã kịp thời. Đồng thời chỉ đạo cán bộ tín dụng được phân công theo dõi địa bàn cung cấp địa chỉ email của PGD cho các Tổ trưởng Tổ TK&VV, Hội đoàn thể ủy thác cấp xã để hướng dẫn đến hộ gia đình và HSSV để liên hệ nhà trường gửi giấy xác nhận năm học 2021 – 2022 và yêu cầu HSSV hoặc người vay vốn cung cấp địa chỉ hòm thư điện tử của nhà trường nơi HSSV theo học.
Trường hợp Nhà trường không thể cung cấp kịp thời bản chính giấy xác nhận do đang trong thời gian giãn cách xã hội hoặc HSSV đang học trực tuyến do dịch Covid-19, HSSV liên hệ nhà trường gửi bản scan/ảnh chụp có đầy đủ chữ ký và dấu đỏ từ hòm thư điện tử của nhà trường gửi đồng thời đến email của PGD và email của HSSV, cụ thể:
- Nơi gửi: là hòm thư điện tử của nhà trường để thực hiện cấp giấy xác nhận cho HSSV.
- Tiêu đề: Giấy xác nhận vay vốn HSSV (họ tên HSSV, mã số sinh viên).
- Nội dung thư: Ghi rõ, số điện thoại liên hệ, đính kèm file PDF hoặc file ảnh giấy xác nhận (có chữ ký, đóng dấu của nhà trường).
- Nơi nhận: Gửi đồng thời vào hòm thư điện tử của Phòng giao dịch NHCSXH huyện và hòm thư điện tử của HSSV.
4. Phối hợp với các trường, cơ sở đào tạo trong việc cung cấp địa chỉ hòm thư của PGD để nhận file Giấy xác nhận (bản scan/ảnh chụp có dấu đỏ). Sau khi nhận được file Giấy xác nhận (bản scan/ảnh chụp có dấu đỏ), PGD thực hiện in Giấy xác nhận để làm thủ tục giải ngân theo quy định và lưu hồ sơ vay vốn. Ngay sau khi nhận được bản chính Giấy xác nhận của nhà trường, HSSV hoặc gia đình HSSV gửi lại PGD để bổ sung lưu hồ sơ tại bộ phận kế toán theo quy định.
Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Chơn Thành.
 

Tác giả bài viết: PGD NHCSXH HUYỆN CHƠN THÀNH

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 1.3 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Công báo bình phước
MAIL CÔNG VỤ
Bộ pháp điển
Người Việt dùng hàng Việt
Văn bản mới ban hành
QLVB HUYỆN CHƠN THÀNH
Tài liệu hội nghị - họp
NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO
NIÊM YẾT TTHC
Thủ tục hành chính
MCĐT CHƠN THÀNH
TRA CỨU HS MCĐT
NOP HS TRUC TUYEN
DANH GIA SU HAI LONG
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập61
  • Hôm nay32,404
  • Tháng hiện tại114,911
  • Tổng lượt truy cập14,491,973

88/TB-TTPTQĐ

Về việc lựa chọn tổ chức thực hiện cuộc bán đấu giá quyền sử dụng đất đối với 26 lô (cụm BT-1) Khu dân cư, đô thị và dịch vụ thương mại Suối Đôi (Khu phố 6, phường Hưng Long)

lượt xem: 114 | lượt tải:10

91/TB-UBND

Tuyển dụng bổ sung viên chức các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND thị xã Chơn Thành năm 2023

lượt xem: 81 | lượt tải:51

81/TB-UBND

V/v tuyển dụng viên chức các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND thị xã Chơn Thành năm 2023

lượt xem: 577 | lượt tải:138

1272/QĐ-UBND

V/V đóng cửa nghĩa trang nhân dân ấp 4, xã Minh Thắng

lượt xem: 277 | lượt tải:18
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây