PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19: MỘT SỐ THÔN TIN CẦN BIẾT

Thứ tư - 28/04/2021 12:03 1.590 0
CÔNG VĂN KHẨN CỦA UBND TỈNH: TUYỆT ĐỐI KHÔNG ĐƯỢC LƠ LÀ, CHỦ QUAN, NÊU CAO Ý THỨC, TRÁCH NHIỆM VÌ SỨC KHOẺ CỘNG ĐỒNG, CÁ NHÂN.
 
PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19: MỘT SỐ THÔN TIN CẦN BIẾT
Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố và nhân dân trên địa bàn tỉnh tuyệt đối không được lơ là, chủ quan; nêu cao ý thức, trách nhiệm vì sức khỏe cộng đồng và cá nhân, tập trung thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch đã đề ra. Nội dung trên vừa được Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu tại Công văn khẩn số 1347/UBND-KGVX ngày 27/4/2021 về thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch Covid-19.
Trong đó, Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, các địa phương, đơn vị liên quan kiểm tra việc chấp hành yêu cầu 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang; việc thực hiện các quy định về an toàn Covid-19; kiên quyết xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định pháp luật. 
Chủ động phối hợp, cập nhật tình hình trong nước và các tỉnh Campuchia giáp biên với Bình Phước; rà soát để không ngừng hoàn thiện và tổ chức thực hiện nghiêm các giải pháp phòng chống dịch trong phạm vi, địa bàn quản lý cho phù hợp với tình hình dịch bệnh và yêu cầu thực tế; không để bị động trong các kịch bản bùng phát dịch có thể xảy ra; bảo đảm chặt chẽ, đúng chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền, dễ thực hiện, dễ giám sát, dễ kiểm tra và rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân.
Tăng cường giám sát, kiểm tra việc tuân thủ các quy trình, thủ tục và quy định về cách ly bắt buộc tại các khu cách ly tập trung, các cơ sở lưu trú và theo dõi y tế sau cách ly.
Chủ động đề xuất, tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh báo cáo Thường trực Tỉnh ủy để thống nhất chỉ đạo và huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc thực hiện tốt nhiệm vụ phòng chống dịch phù hợp với diễn biến tình hình dịch bệnh. Bảo đảm việc tuân thủ các quy định về phòng chống dịch đối với tổ chức, cá nhân, việc thực hiện yêu cầu về đeo khẩu trang, nhất là tại các lễ hội, các hoạt động hiếu, hỉ; trường hợp để xảy ra lây nhiễm dịch trong cộng đồng trên địa bàn thì tuỳ mức độ sẽ bị xem xét, xử lý trách nhiệm theo quy định.
Tổ chức kiểm tra việc tự đánh giá và cập nhật kết quả thực hiện trên Bản đồ phòng chống dịch của các cơ quan, đơn vị, tổ chức trên địa bàn tỉnh.
Đối với các sự kiện tập trung đông người, tiếp tục hạn chế; trường hợp cần thiết phải tổ chức thì cơ quan, đơn vị chủ trì tổ chức sự kiện chịu trách nhiệm trước pháp luật về thực hiện nghiêm các yêu cầu, điều kiện quy định về bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.
Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Ngoại vụ, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, các huyện (Lộc Ninh, Bù Đốp, Bù Gia Mập): Căn cứ tình hình diễn biến dịch bệnh tại khu vực biên giới, chủ động tham mưu UBND tỉnh phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an hợp tác chặt chẽ với các nước láng giềng để tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát hoạt động xuất nhập cảnh; kiên quyết kiểm soát, ngăn chặn và xử lý nghiêm hoạt động xuất nhập cảnh trái phép.
Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan báo chí tiếp tục tăng cường truyền thông về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định./.
COVID1

Tác giả bài viết: VP.HĐND-UBND huyện tổng hợp

Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 2.3 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Công báo bình phước
MAIL CÔNG VỤ
Bộ pháp điển
Người Việt dùng hàng Việt
Văn bản mới ban hành
QLVB HUYỆN CHƠN THÀNH
Tài liệu hội nghị - họp
NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO
NIÊM YẾT TTHC
Thủ tục hành chính
MCĐT CHƠN THÀNH
TRA CỨU HS MCĐT
NOP HS TRUC TUYEN
DANH GIA SU HAI LONG
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập46
  • Hôm nay15,829
  • Tháng hiện tại15,829
  • Tổng lượt truy cập12,561,342

252/UBND-NC

Triển khai thực hiện các quy định của Luật Cư trú 2020

lượt xem: 75 | lượt tải:17

685/UBND-KT

V/v tăng cường thực hiện đăng ký, kích hoạt sử dụng tài khoản định danh điện tử

lượt xem: 138 | lượt tải:31

99/NQ-HDND

Thông qua kế hoạch vốn đầu tư công năm 2023

lượt xem: 131 | lượt tải:134

96/NQ-HĐND

Thông qua kế hoạch điều chỉnh vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025

lượt xem: 125 | lượt tải:29
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây