PHÒNG GIAO DỊCH NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI HUYỆN CHƠN THÀNH: PHÒNG, CHỐNG DỊCH TỐT, GIẢI NGÂN HIỆU QUẢ

Chủ nhật - 07/11/2021 01:02 1.854 0
Sau một thời gian tạm dừng hoạt động do giãn cách vì dịch bệnh căng thẳng, Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội (PGD NHCSXH) huyện Chơn Thành đã chủ động thực hiện “nhiệm vụ kép” vừa chống dịch, vừa đảm bảo hoạt động thông suốt, ổn định tại các điểm giao dịch xã. PGD NHCSXH huyện Chơn Thành có 9 điểm giao dịch được đặt tại 9 xã, thị trấn trên địa bàn. Tất cả các hoạt động cho vay, thu nợ, thu lãi, nhận tiền gửi tiết kiệm… đều được thực hiện tại các điểm giao dịch này.
 
NHCS
NHCS

Ông Nguyễn Phước Thanh, Giám đốc PGD NHCSXH huyện cho biết, thời gian giao dịch lưu động tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Chơn Thành diễn ra từ ngày 6 đến ngày 22 hàng tháng. Dù tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp nhưng nhờ thực hiện tốt các quy định trong phòng, chống dịch nên hoạt động giao dịch tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện vẫn diễn ra thuận lợi.
Tổ giao dịch xã được trang bị máy đo thân nhiệt, găng tay bảo hộ, vách ngăn phòng chống dịch Covid-19… nhằm đảm bảo an toàn cho cán bộ ngân hàng cũng như khách hàng đến giao dịch.
PGD NHCSXH huyện đã quán triệt đến từng cán bộ, người lao động, đặc biệt là những cán bộ trực tiếp giao dịch với khách hàng, ưu tiên hàng đầu là phòng, chống dịch nhưng vẫn duy trì tốt hoạt động của các điểm giao dịch xã, bảo đảm phục vụ kịp thời nguồn vốn cho người nghèo và các đối tượng chính sách khác.
Tại các điểm giao dịch, cán bộ ngân hàng phối hợp với các tổ chức hội đoàn thể thực hiện nghiêm túc việc kiểm tra thân nhiệt cho khách hàng đến giao dịch, hướng dẫn người dân đeo khẩu trang khi giao dịch, thường xuyên rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, bảo đảm khoảng cách khi tiếp xúc và sắp xếp thời gian giao dịch cụ thể để tránh tình trạng tập trung đông người cùng một thời điểm.
Đặc biệt, tại các hội trường tổ chức giao dịch, tuyệt đối không tập trung đông người, giữ đúng khoảng cách và không để vượt quá số người theo quy định. Đơn vị phân công cán bộ hướng dẫn, sắp xếp các tổ TK&VV và khách hàng vào giao dịch theo thứ tự, ngồi giữ khoảng cách an toàn.
Đối với cán bộ PGD, đơn vị yêu cầu cài đặt ứng dụng PC-Covid để theo dõi và phát hiện việc tiếp xúc gần nhằm bảo vệ mình và cộng đồng; chủ động, nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế; tuyệt đối không lơ là, chủ quan trước diễn biến mới của dịch bệnh, thực hiện nghiêm việc kiên quyết không thực hiện giao dịch khi khách hàng không đảm bảo các yếu tố an toàn trong phòng, chống dịch.
 Người dân thực hiện khuyến cáo “5K” tại điểm giao dịch xã Minh Hưng (Chơn Thành)
 
Bên cạnh việc thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, PGD NHCSXH huyện Chơn Thành tập trung thực hiện “nhiệm vụ kép” vừa phòng chống dịch, vừa chuyển tải kịp thời nguồn vốn đến người nghèo và các đối tượng chính sách khác.
Tính đến ngày 31/10/2021, tổng dư nợ các chương trình tín dụng chính sách đạt hơn 221 tỷ đồng, tăng hơn 10 tỷ đồng so với đầu năm 2021, với 5.043 khách hàng còn dư nợ. Nguồn vốn tín dụng ưu đãi của NHCSXH đã đến với hộ nghèo và các đối tượng chính sách ở tất cả các khu phố, ấp của 9/9 xã, thị trấn trong toàn huyện.
Bên cạnh triển khai các giải pháp cụ thể tại các buổi giao dịch xã, PGD NHCSXH huyện Chơn Thành còn phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội nhận ủy thác, tổ TK&VV, thực hiện tuyên truyền, thông tin cho người dân trên địa bàn về việc thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
“Thời gian tới, PGD NHCSXH huyện Chơn Thành tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương và các tổ chức chính trị xã hội nhận ủy thác thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; đồng thời, tập trung đẩy mạnh giải ngân nguồn vốn kịp thời đến với các đối tượng thụ hưởng”, ông Nguyễn Phước Thanh Giám đốc PGD NHCSXH huyện Chơn Thành cho hay./.
PGD NHCSXH huyện Chơn Thành 

Tác giả bài viết: PGD NHCSXH HUYỆN CHƠN THÀNH

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Công báo bình phước
MAIL CÔNG VỤ
Bộ pháp điển
Người Việt dùng hàng Việt
Văn bản mới ban hành
QLVB HUYỆN CHƠN THÀNH
Tài liệu hội nghị - họp
NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO
NIÊM YẾT TTHC
Thủ tục hành chính
MCĐT CHƠN THÀNH
TRA CỨU HS MCĐT
NOP HS TRUC TUYEN
DANH GIA SU HAI LONG
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập85
  • Hôm nay6,073
  • Tháng hiện tại6,073
  • Tổng lượt truy cập12,551,586

252/UBND-NC

Triển khai thực hiện các quy định của Luật Cư trú 2020

lượt xem: 75 | lượt tải:17

685/UBND-KT

V/v tăng cường thực hiện đăng ký, kích hoạt sử dụng tài khoản định danh điện tử

lượt xem: 138 | lượt tải:31

99/NQ-HDND

Thông qua kế hoạch vốn đầu tư công năm 2023

lượt xem: 131 | lượt tải:133

96/NQ-HĐND

Thông qua kế hoạch điều chỉnh vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025

lượt xem: 124 | lượt tải:29
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây