hien ke
sn bac

PGD NHCSXH CHƠN THÀNH: TĂNG CƯỜNG GIẢI NGÂN CÁC CHƯƠNG TRÌNH TÍN DỤNG THEO NGHỊ QUYẾT SỐ 11/NQ-CP

Thứ năm - 14/07/2022 11:52 1.041 0
 Ngay sau khi Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ được công bố, cùng các hướng dẫn của các Bộ, nghành liên quan và của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) được triển khai, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Chơn Thành đã nhanh chóng triển khai các gói hỗ trợ phục hồi và phát triển kinh tế, rà soát tăng cường giải ngân các chương trình tín dụng như cho vay hỗ trợ tạo việc làm, cho vay xây nhà ở xã hội, cho vay cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập… Qua đó chung tay cùng địa phương nhanh chóng phục hồi, phát triển kinh tế và thực hiện an sinh xã hội.

Tính đến ngày 30/06/2022 tổng dư nợ cho vay các chương trình tín dụng thuộc gói hỗ trợ phục hồi và phát triển kinh tế là 18.700 triệu đồng, đạt 91,2% kế hoạch giao, trong đó, cho vay nhà ở xã hội là 1.300 triệu đồng, xây được 3 căn nhà, cho vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm là 17.000 triệu đồng, tạo việc làm cho 282 lao động, cho vay cơ sở giáo dục mầm non, ngoài công lập là 400 triệu đồng, giải quyết cho 5 cơ sở mầm non được vay vốn. Đây có thể coi là sự tiếp sức rất kịp thời giúp người dân, doanh nghiệp nhanh chóng khôi phục sản xuất, phát triển kinh tế.

                                 Quang cảnh phiên giao dịch tăng cường tại Điểm giao dịch xã
 

Với phương châm Ngân hàng Chính sách luôn đồng hành cùng hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác. Tập thể Phòng giao dịch NHCSXH huyện Chơn Thành nhanh chóng tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách, rà soát tìm kiếm đối tượng, giải ngân cho vay đảo bảo kịp thời, công khai, minh bạch, đúng quy định của từng chương trình tín dụng chính sách. Tăng phiên giao dịch tại các xã, thị trấn, rà soát kỹ từng đối tượng. Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát chính sách tín dụng ưu đãi, hỗ trợ lãi suất cho vay, tránh để xảy ra tình trạng trục lợi chính sách, hưởng hỗ trợ lãi suất theo quy định tại điểm d, Khoản 2, mục II, Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022.
Nhận được phân giao chỉ tiêu kế hoạch vốn của UBND tỉnh, Phòng giao dịch tham mưu các Quyết định phân bổ vốn về các xã, thị trấn. Đồng thời, cán bộ tín dụng được phân công theo dõi địa bàn tham mưu Chủ tịch UBND xã – Thành viên Ban đại diện phân bổ vốn về các ấp, khu phố, chỉ đạo các hội đoàn thể nhận ủy thác, Ban quản lý Tổ TK&VV tập trung bình xét cho vay đúng đối tượng thụ hưởng, đề xuất tăng phiên giao dịch để giải ngân kịp thời nguồn vốn. Bên cạnh đó, cán bộ tín dụng thông qua các Phòng, Ban của huyện rà soát các đối tượng như: cho vay nhà ở xã hội, các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập trên địa bàn huyện.
   Mặt khác Phòng giao dịch phối hợp với Đài Truyền thanh – Truyền hình huyện chủ động đưa tin, bài viết tuyên truyền các nội dung liên quan đến Nghị quyết số 11/NQ-CP, xây dựng phóng sự vai trò hiệu quả của tín dụng chính sách xã hội, góp phần thực hiện các mục tiêu quốc gia về giảm nghèo nhanh và bền vững. Tạo việc làm, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an sinh xã hội, an ninh quốc phòng, phát triển kinh tế địa bàn huyện ngày càng tăng về lượng và đảm bảo về chất.
Với những kết quả đạt được, Phòng giao dịch tiếp tục quyết tâm hơn nữa, quyết liệt hơn nữa, phục vụ tốt hơn nữa trong công cuộc triển khai Nghị quyết số 11/NQ-CP, xứng đáng với câu “Thấu hiểu lòng dân, tận tâm phục vụ”.

Tác giả bài viết: PGD NHCSXH HUYỆN CHƠN THÀNH

Nguồn tin: Tác giả: NHCSXH huyện Chơn Thành:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Công báo bình phước
MAIL CÔNG VỤ
Bộ pháp điển
Người Việt dùng hàng Việt
Văn bản mới ban hành
QLVB HUYỆN CHƠN THÀNH
Tài liệu hội nghị - họp
NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO
NIÊM YẾT TTHC
Thủ tục hành chính
MCĐT CHƠN THÀNH
TRA CỨU HS MCĐT
NOP HS TRUC TUYEN
DANH GIA SU HAI LONG
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập38
  • Hôm nay9,050
  • Tháng hiện tại210,203
  • Tổng lượt truy cập14,587,265

88/TB-TTPTQĐ

Về việc lựa chọn tổ chức thực hiện cuộc bán đấu giá quyền sử dụng đất đối với 26 lô (cụm BT-1) Khu dân cư, đô thị và dịch vụ thương mại Suối Đôi (Khu phố 6, phường Hưng Long)

lượt xem: 224 | lượt tải:20

91/TB-UBND

Tuyển dụng bổ sung viên chức các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND thị xã Chơn Thành năm 2023

lượt xem: 121 | lượt tải:62

81/TB-UBND

V/v tuyển dụng viên chức các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND thị xã Chơn Thành năm 2023

lượt xem: 629 | lượt tải:149

1272/QĐ-UBND

V/V đóng cửa nghĩa trang nhân dân ấp 4, xã Minh Thắng

lượt xem: 314 | lượt tải:19
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây