hien ke
sn bac

THOÁT NGHÈO TỪ NGUỒN VỐN VAY ƯU ĐÃI

Thứ ba - 16/06/2020 23:54 1.464 0

THOÁT NGHÈO TỪ NGUỒN VỐN VAY ƯU ĐÃI

Trong suốt quá trình đồng hành và thực hiện các chương trình tín dụng ưu đãi trên địa bàn huyện Chơn Thành (tỉnh Bình Phước) có nhiều người có hoàn cảnh khó khăn được Nhà nước hỗ trợ nguồn vốn vay ưu đãi kịp thời để sản xuất, kinh doanh, nhiều hộ đã có cuộc sống ổn định, có hộ vươn lên làm giàu chính đáng.
Mỗi hoàn cảnh vươn lên là một tấm gương vượt khó, được nhiều người học tập và trong số đó có ông Lê Văn Thành tại ấp Bào Teng, xã Quang Minh, huyện Chơn Thành là một tấm gương như thế. Ông rời xa quê hương Đồng Tháp lên mảnh đất đỏ Bình Phước lập nghiệp. Bắt đầu một cuộc sống mới, tại một nơi hoàn toàn xa lạ, bản thân ông lại phải gánh trên vai mình cuộc sống éo le, nhiều thương cảm, thật khó hình dung người đàn ông ấy lại có thể vững vàng vượt qua khó khăn, tìm tòi hướng đi để phát triển kinh tế, từng bước làm giàu từ đôi bàn tay, trí óc của mình.
levanthanh
Ông Lê Văn Thành bên vườn quýt được đầu tư từ vốn vay NHCSXH

Với trách nhiệm là lao động chính trong gia đình, ông Thành đã phải bươn chải đi làm thuê, làm mướn nhưng kinh tế vẫn không cải thiện được, cơm không đủ no, áo không đủ mặc, học hành của các con vì thế mà cũng có nguy cơ bỏ dở.
Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình, ông may mắn được tiếp cận với nguồn vốn vay ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội. Được sự hướng dẫn tận tình của tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn, năm 2014 ông được Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Chơn Thành cho vay 30 triệu đồng từ chương trình tín dụng hộ sản xuất kinh doanh vùng khó khăn. Có nguồn vốn vay trong tay, cùng với sự học hỏi kinh nghiệm làm giàu của những hộ nông dân khác, ông đã mạnh dạn đầu tư trồng quýt trên diện tích vườn của gia đình. Với bản tính cần cù, chịu khó, nhờ áp dụng khoa học kĩ thuật trong trồng trọt, nên mỗi năm mô hình trồng quýt đã mang lại lợi nhuận cao. Bình quân mỗi năm, trừ chi phí, gia đình ông cũng thu được khoảng 130 triệu đồng. Đến đầu năm 2017, gia đình ông đã thoát nghèo.
Không cam chịu trước những khó khăn, giữa năm 2018, ông lại mạnh dạn vay tăng thêm 20 triệu đồng của Ngân hàng Chính sách xã hội từ chương trình tín dụng hộ gia đình sản xuất, kinh doanh tại vùng khó khăn, cộng với số tiền tích góp được, ông trồng thêm ổi, cam trong diện tích vườn nhà. Tâm sự với chúng tôi, ông Thành cho biết: Nguồn vốn ưu đãi đã giúp gia đình tôi có cuộc sống khấm khá hơn rất nhiều”.
Tác giả bài viết: Hoài Nam - PGD NHCSXH huyện Chơn Thành.

Tác giả bài viết: PGD NHCSXH huyện Chơn Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Công báo bình phước
MAIL CÔNG VỤ
Bộ pháp điển
Người Việt dùng hàng Việt
Văn bản mới ban hành
QLVB HUYỆN CHƠN THÀNH
Tài liệu hội nghị - họp
NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO
NIÊM YẾT TTHC
Thủ tục hành chính
MCĐT CHƠN THÀNH
TRA CỨU HS MCĐT
NOP HS TRUC TUYEN
DANH GIA SU HAI LONG
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập124
  • Hôm nay7,303
  • Tháng hiện tại208,456
  • Tổng lượt truy cập14,585,518

88/TB-TTPTQĐ

Về việc lựa chọn tổ chức thực hiện cuộc bán đấu giá quyền sử dụng đất đối với 26 lô (cụm BT-1) Khu dân cư, đô thị và dịch vụ thương mại Suối Đôi (Khu phố 6, phường Hưng Long)

lượt xem: 224 | lượt tải:20

91/TB-UBND

Tuyển dụng bổ sung viên chức các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND thị xã Chơn Thành năm 2023

lượt xem: 121 | lượt tải:62

81/TB-UBND

V/v tuyển dụng viên chức các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND thị xã Chơn Thành năm 2023

lượt xem: 628 | lượt tải:148

1272/QĐ-UBND

V/V đóng cửa nghĩa trang nhân dân ấp 4, xã Minh Thắng

lượt xem: 313 | lượt tải:19
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây