hien ke
sn bac

TÍN DỤNG CHÍNH SÁCH TIẾP TỤC ĐẾN VỚI CƠ SỞ GIÁO DỤC MẦM NON, TIỂU HỌC NGOÀI CÔNG LẬP

Thứ sáu - 09/09/2022 21:48 1.414 0

      Cùng với các chương trình cho vay ưu đãi khác, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Chơn Thành tiếp tục tập trung triển khai Nghị quyết số 11/2022/QĐ-TTg ngày 27/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid – 19.

           Nhiều cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn huyện đã được vay vốn, góp phần duy trì tốt công tác dạy và học. Vào ngày 30/8/2022, phòng giao dịch đã thực hiện giải ngân cho thêm 03 cơ sở giáo dục mầm non với tổng số tiền là 300 triệu đồng, 100 triệu đồng/1 cơ sở, với cùng thời gian cho vay là 36 tháng.
 
     (Giải ngân chương trình cho vay cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập đối với Trường Mầm non tư thục Họa Mi tại ấp 3A, xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành)
     
      Trong năm 2020 và 2021, các cơ sở mầm non gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Vì thế ngay sau khi NHCSXH huyện Chơn Thành triển khai gói vay này, các cơ sở đã liên hệ làm thủ tục xin vay và được cán bộ ngân hàng hướng dẫn tận tình, việc giải ngân rất nhanh chóng đã giúp cho nhiều cơ sở có thêm nguồn vốn, điều kiện để sửa chữa cơ sở vật chất, mua sắm bổ sung thiết bị phục vụ công tác nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ để phục hồi, duy trì hoạt động.
      Để triển khai cho vay đạt kết quả cao, phòng giao dịch đã tổ chức tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ và quán triệt đến toàn thể cán bộ, viên chức thực hiện nghiêm túc việc cho vay bảo đảm đúng đối tượng, điều kiện và mục đích vay vốn theo quy định; chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phối hợp thực hiện rà soát các đối tượng có nhu cầu vay vốn để giải ngân kịp thời. Tính đến ngày 31/8/2022, tổng dư nợ cho vay chương trình này của phòng giao dịch là 860 triệu đồng với 10 cơ sở vay vốn.
     Nhờ tiếp cận nguồn vốn tín dụng chính sách theo Nghị quyết số 11 đã giúp cho các cơ sở khôi phục hoạt động, góp phần bảo đảm chất lượng giáo dục mầm non. Vì thế, cùng với triển khai có hiệu quả các chương trình cho vay thường xuyên, NHCSXH sẽ tiếp tục phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến các quy định liên quan đến tín dụng chính sách. Đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, giám sát nhằm bảo đảm nguồn vốn đến đúng đối tượng thu hưởng, góp phần thực hiện mục tiêu thúc đẩy phúc lợi, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện Chơn Thành./.

Tác giả bài viết: Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Chơn Thành.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Công báo bình phước
MAIL CÔNG VỤ
Bộ pháp điển
Người Việt dùng hàng Việt
Văn bản mới ban hành
QLVB HUYỆN CHƠN THÀNH
Tài liệu hội nghị - họp
NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO
NIÊM YẾT TTHC
Thủ tục hành chính
MCĐT CHƠN THÀNH
TRA CỨU HS MCĐT
NOP HS TRUC TUYEN
DANH GIA SU HAI LONG
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập48
  • Hôm nay627
  • Tháng hiện tại115,847
  • Tổng lượt truy cập14,492,909

88/TB-TTPTQĐ

Về việc lựa chọn tổ chức thực hiện cuộc bán đấu giá quyền sử dụng đất đối với 26 lô (cụm BT-1) Khu dân cư, đô thị và dịch vụ thương mại Suối Đôi (Khu phố 6, phường Hưng Long)

lượt xem: 116 | lượt tải:10

91/TB-UBND

Tuyển dụng bổ sung viên chức các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND thị xã Chơn Thành năm 2023

lượt xem: 82 | lượt tải:51

81/TB-UBND

V/v tuyển dụng viên chức các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND thị xã Chơn Thành năm 2023

lượt xem: 578 | lượt tải:138

1272/QĐ-UBND

V/V đóng cửa nghĩa trang nhân dân ấp 4, xã Minh Thắng

lượt xem: 278 | lượt tải:18
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây