CHƠN THÀNH: THƯỜNG TRỰC HĐND THỊ XÃ GIÁM SÁT TẠI PHÒNG TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG
Lượt xem: 209
Ngày 10/7/2023, Thường trực HĐND thị xã giám sát về công tác quản lý nhà nước về môi trường trên địa bàn thị xã tại phòng Tài nguyên và Môi trường. Đồng chí Nguyễn Văn Hưng – Phó Chủ tịch HĐND thị xã, Trưởng đoàn giám sát.
anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Văn Hưng – Phó Chủ tịch HĐND thị xã phát biểu quán triệt tại buổi giám sát

Đồng chí Trịnh Thị Ngọc Thảo – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tham gia đoàn giám sát. Tham gia đoàn giám sát gồm các đồng chí là thành viên đoàn giám sát theo Quyết định số Quyết định số 51/QĐ-HĐND ngày 26/6/2023 của HĐND thị xã: Thường trực HĐND; Trưởng, Phó các Ban HĐND thị xã; Lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng HĐND và UBND thị xã.

Tại buổi giám sát, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường – đồng chí Nguyễn Văn Chinh đã trình bày báo cáo tình hình triển khai, thực hiện, thực trạng và hiệu quả công tác quản lý nhà nước về môi trường trên địa bàn thị xã từ năm 2022 đến nay.

Sau khi nghe đồng chí Nguyễn Văn Chinh - Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường thông qua báo cáo, các thành viên đoàn giám sát đã có các ý kiến chất vấn xoay quanh về công tác quản lý nhà nước về môi trường trên địa bàn thị xã hiện nay.

Qua các ý kiến chất vấn của Đoàn giám sát, lãnh đạo và các chuyên viên phụ trách phòng Tài nguyên và Môi trường đã tiến hành giải trình rõ các nội dung mà đoàn giám sát đặt ra.

Kết luận tại buổi giám sát, đồng chí Đồng chí Nguyễn Văn Hưng – Phó Chủ tịch HĐND thị xã yêu cầu phòng Tài nguyên và Môi trường cần tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ sau:


(1) Đảm bảo công tác xã hội hóa thu gom, xử lý rác thải được thực hiện đúng quy định hiện hành;

(2) Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị có liên quan và UBND các xã phường đảm bảo tính kịp thời, chất lượng trong việc xử lý các phản ánh, kiến nghị của cử tri và người dân về môi trường. Trong những trường hợp vượt quá thẩm quyền phải kiến nghị đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết một cách kịp thời.

(3) Tăng cường công tác tuyên truyền về lợi ích của bảo vệ môi trường bằng nhiều hình thức khác nhau để người dân được biết và cùng thực hiện.

(4) Phối hợp cùng các cơ quan có liên quan, tham mưu UBND thị xã tăng cường tập huấn công tác xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực môi trường.

Quang Luyến
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
  Trang chủ |  Kinh tế |  Văn hóa - xã hội |  Xây dựng Đảng | An ninh - Quốc phòng | Cải cách hành chính |  MTTQ & Đoàn thể  

 

Cổng thông tin điện tử UBND Thị xã Chơn Thành

 Địa chỉ: khu phố Trung Lợi - phường Hưng Long - thị xã Chơn Thành - tỉnh Bình Phước

Chịu trách nhiệm nội dung: Văn phòng HĐND&UBND thị xã Chơn Thành

 Điện thoại: 02713.660.099

 Email: ubnd.txct@binhphuoc.gov.vn

Ghi rõ nguồn "chonthanh.binhphuoc.gov.vn" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành từ website này

Thiết kế bởi VNPT Bình Phước | Quản trị

image banner