Thông báo về việc cảnh giác đối với hành vi lừa đảo thông qua cuộc gọi giả danh cán bộ Sở Y tế tỉnh Bình Phước
Ngày 25/8/2024, Sở Y tế tỉnh Bình Phước ban hành Thông báo số 5123/TB-SYT thông báo về cảnh giác đối với hành vi lừa đảo thông qua cuộc gọi giả danh cán bộ Sở Y tế.

(Nguồn hình ảnh: Internet - https://thanhtra.com.vn/phap-luat/an-ninh-trat-tu/canh-bao-tinh-trang-gia-danh-cac-co-quan-phap-luat-goi-dien-nhan-tin-lua-dao-213476.html)

Theo đó, Sở Y tế có nhận được phản ánh của một số cá nhân liên quan đến việc: Người dân nhận được cuộc gọi từ một người tự xưng là cán bộ của Sở Y tế đi thẩm định, kiểm tra, thanh tra cơ sở; người này yêu cầu người dân chuyển tiền vào tài khoản để không phải để thẩm định, kiểm tra, thanh tra...

Sở Y tế thông báo đến các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân được biết, đề phòng cảnh giác các hình vi như trên là hành vi “lừa đảo”. Sở Y tế thực hiện các hoạt động chuyên môn như thẩm định, kiểm tra, thanh tra cơ sở theo Kế hoạch và có thông báo cho cơ sở để chuẩn bị (trừ kiểm tra, thanh tra đột xuất); không gọi điện yêu cầu người dân chuyển tiền vào bất kỳ tài khoản nào.

Trong trường hợp các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân có cuộc gọi thông báo Sở Y tế đi thẩm định, kiểm tra, thanh tra... mà nghi ngờ về thông tin, xin vui lòng liên lạc với các cán bộ sau của Sở Y tế để được hỗ trợ, xác minh thông tin:

Số điện thoại liên hệ

1

Ông Văn Thanh Bình

Phó Giám đốc Sở Y tế

0988887079

2

Ông Phạm Đăng Hai

Thanh tra viên Sở Y tế

0919272878

3

Ông Phạm Phương Duy

0907595707

4

Bà Trịnh Thị Thương

0973641354

02713879272

5

Bà Trương Thị Thu Cúc

0937412728

UBND thị xã Chơn Thành thông báo đến các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trên địa bàn được biết và phối hợp thực hiện.

CHI TIẾT THÔNG BÁO: Tải về

Điểu Thị Tuyền – Văn phòng HĐND và UBND thị xã