Lễ công bố xã Minh Lập, đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Sáng ngày 4-10-2024 Đảng ủy, HĐND-UBND-UBMTTQ Việt Nam xã Minh Lập, thị xã Chơn Thành, đã long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh, công nhận xã Minh Lập, thị xã Chơn Thành đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao. Dự có Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Chơn Thành Lê Hoàng Lâm; ông Trương Tấn Nhất Linh, Phó Giám đốc Sở công thương, Thành viên Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh, lãnh đạo UBND- UBMTTQ Việt Nam thị xã Chơn Thành, các cơ quan, ban ngành đoàn thể thị xã, cùng cán bộ và nhân dân xã Minh Lập.

Xã Minh Lập, thị xã Chơn Thành có tổng diện tích đất tự nhiên hơn 5.000 ha, dân số 8.587 nhân khẩu/ 2.227 hộ được phân bố ở 07/07 ấp. Xã Minh Lập được công nhận xã nông thôn mới từ năm 2019. Để xây dựng nông thôn mới nâng cao, lãnh đạo xã đã huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, phát huy tinh thần đoàn kết, nội lực từ sức dân. Kết quả tổng nguồn lực xây dựng NTM nâng cao của xã hơn 129 tỷ 850 triệu đồng. Theo đó xã đã đầu tư nhiều công trình, cơ sở vật chất trạm y tế và các trường học đạt chuẩn quốc gia theo quy định. Đồng thời thực hiện đầu tư hơn 28 km đường được bê tông xi măng, hơn 30 km đường rải nhựa và bê tông nhựa nóng, 60 km đường sỏi đỏ,đất cứng hoá đảm bảo.Hoàn thành xây dựng ấp 3 đạt chuẩn khu dân cư nông thôn kiểu mẫu.  Đến nay Thu nhập bình quân đầu người đạt 80,18 triệu đồng/người/năm. Thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng và an ninh ở địa phương.

Tại buổi lễ thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, ông Trương Tấn Nhất Linh, Phó Giám đốc Sở công thương, Thành viên Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới tỉnh đã trao Bằng công nhận “Đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023” của UBND tỉnh Bình Phước cho xã Minh Lập, thị xã Chơn Thành. Dịp này có 1 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua “Toàn tỉnh chung sức xây dựng nông thôn mới năm 2023” đã được tặng bẳng khen của UBND tỉnh và 4 tập thể, 8 cá nhân được tặng giấy khen của UBND thị xã;  có 2 tập thể, 6 cá nhận  được tặng giấy khen của UBND xã Minh Lập.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Lê Hoàng Lâm cùng Phó Giám đốc Sở công thương Trương Tấn Nhất Linh, thành viên Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới tỉnh, tặng hoa, trao Bằng công nhận “Đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023” của UBND tỉnh Bình Phước cho xã Minh Lập

Các đồng chí lãnh đạo, trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân

Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Chơn Thành Lê Hoàng Lâm, trao giấy khen của UBND thị xã cho các tập thể