NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI THỊ XÃ CHƠN THÀNH GIẢI NGÂN CHO NGƯỜI CHẤP HÀNH XONG ÁN PHẠT TÙ
Lượt xem: 298
Thực hiện Quyết định số 22/2023/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù và văn bản số 7557/NHCS-TDSV ngày 20/9/2023 của Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) về việc hướng dẫn nghiệp vụ cho vay đối với người chấp hành xong án phạt tù.

Ngay sau khi văn bản có hiệu lực 02 ngày, sáng ngày 12/10/2023 Phòng giao dịch NHCSXH thị xã Chơn Thành đã phối hợp cùng chính quyền địa phương, Hội đoàn thể nhận ủy thác, công an phường và Tổ TK&VV thực hiện giải ngân món vay đầu tiên cho người chấp hành xong án phạt tù là anh Nguyễn Chí Long cư trú tại khu phố 3, phường Minh Thành với số tiền 100 triệu đồng.

 

anh tin bai

NHCSXH Chơn Thành giải ngân cho khách hàng vay vốn theo Quyết định số 22/2023/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ

 

Thay mặt gia đình, anh Nguyễn Chí Long cảm ơn chính quyền địa phương, NHCSXH đã tin tưởng, tạo điều kiện cho vợ chồng anh vay vốn đầu tư chăn nuôi bò, tạo thu nhập ổn định cho gia đình, giúp bản thân xóa bỏ tự ti, mặc cảm, từng bước vươn lên xây dựng cuộc sống mới.

Cùng với gia đình anh Long, Phòng giao dịch NHCSXH thị xã Chơn Thành đã giải ngân thêm 02 khách hàng vay vốn với tổng số tiền 150 triệu đồng từ các xã, phường.

Chương trình cho vay người chấp hành xong án phạt tù theo Quyết định số 22/2023/QĐ-TTg của Chính phủ là một trong những chính sách quan trọng mang ý nghĩa nhân văn, giúp giúp người chấp hành xong án phạt tù có điều kiện được học nghề, sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm, tái hòa nhập cộng đồng và ổn định cuộc sống khi trở về địa phương.

Phòng giao dịch NHCSXH thị xã Chơn Thành tiếp tục tham mưu kịp thời cho chính quyền địa phương, Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH thị xã, đồng thời phối hợp với UBND, công an các xã, phường, tổ chức Chính trị xã hội nhận ủy thác, Tổ Tiết kiệm và vay vốn tại các ấp, khu phố tiến hành rà soát danh sách các đối tượng thụ hưởng, các hộ có nhu cầu và đủ điều kiện vay vốn, hướng dẫn lập thủ tục hồ sơ vay và thực hiện giải ngân theo quy định.

 

Phước Thanh - NHCSXH
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
  Trang chủ |  Kinh tế |  Văn hóa - xã hội |  Xây dựng Đảng | An ninh - Quốc phòng | Cải cách hành chính |  MTTQ & Đoàn thể  

 

Cổng thông tin điện tử UBND Thị xã Chơn Thành

 Địa chỉ: khu phố Trung Lợi - phường Hưng Long - thị xã Chơn Thành - tỉnh Bình Phước

Chịu trách nhiệm nội dung: Văn phòng HĐND&UBND thị xã Chơn Thành

 Điện thoại: 02713.660.099

 Email: ubnd.txct@binhphuoc.gov.vn

Ghi rõ nguồn "chonthanh.binhphuoc.gov.vn" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành từ website này

Thiết kế bởi VNPT Bình Phước | Quản trị

image banner