Ngân hàng CSXH thị xã Chơn Thành: Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn khu phố Thủ Chánh, phường Thành Tâm, thị xã Chơn Thành (Bình Phước) luôn bám sát cơ sở, tận tụy với công việc để quản lý tốt nguồn vốn tín dụng chính sách.
Lượt xem: 124
Học tập đức tính gần gũi, hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân của Chủ tịch Hồ Chí Minh, hơn 10 năm qua, ông Nguyễn Ngọc Phúc – Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn khu phố Thủ Chánh, phường Thành Tâm, thị xã Chơn Thành (Bình Phước) luôn bám sát cơ sở, tận tụy với công việc để quản lý tốt nguồn vốn tín dụng chính sách. Với sự giúp đỡ của ông, nhiều hộ dân có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương đã tiếp cận được nguồn vốn vay ưu đãi để phát triển kinh tế vươn lên ổn định cuộc sống.  

Trên  

Trên địa bàn khu phố Thủ Chánh vẫn còn một số hộ dân có hoàn cảnh khó khăn do không có vốn để mở rộng sản xuất, phát triển kinh tế gia đình. Với vai trò là Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn, ông Phúc đã luôn bám sát cơ sở để nắm bắt kịp thời hoàn cảnh, nhu cầu vay vốn của từng hộ vay.

Đồng thời, tìm hiểu, nghiên cứu kỹ về các chương trình tín dụng ưu đãi của NHCSXH thị xã, đối tượng áp dụng, quy trình thực hiện để tư vấn, hỗ trợ kịp thời cho bà con vay vốn và sử dụng vốn vay đúng mục đích.

Ông Phúc cho biết, bên cạnh việc tự tìm hiểu, nghiên cứu trên báo đài, tivi, ông còn tích cực tham gia các lớp tập huấn nghiệp vụ của Phòng giao dịch NHCSXH thị xã, tham gia đầy đủ các buổi giao ban hằng tháng tại Điểm giao dịch của NHCSXH thị xã. Do đó, ông nắm bắt và tiếp thu kịp thời những vấn đề, kiến thức mới liên quan đến chính sách tín dụng ưu đãi để tuyên truyền, triển khai hiệu quả đến các tổ viên.

Nhờ chủ động trau dồi kiến thức, hơn 10 năm qua, việc bình xét cho vay nguồn vốn tín dụng chính sách trên địa bàn khu phố Thủ Chánh luôn được ông Phúc triển khai đúng quy trình, đảm bảo công khai, minh bạch. Đồng thời, hướng dẫn tận tình các hộ về hồ sơ, thủ tục liên quan sau khu được phê duyệt vay vốn.

 

anh tin bai

Ông Nguyễn Ngọc Phúc đi thăm mô hình măng tre của tổ viên từ nguồn vốn được giải ngân của NHCSXH thị xã Chơn Thành

 

Với phương châm sát cánh cùng các tổ viên, khi nguồn vốn được giải ngân, ông Hạnh thường xuyên đến các hộ để thăm nắm tình hình, kiểm tra việc sử dụng vốn vay. Đối với những hộ chậm triển khai đầu tư, ông Phúc kịp thời nhắc nhở và gần gũi, lắng nghe họ chia sẻ về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình sử dụng nguồn vốn vay để phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương và NHCSXH thị xã Chơn Thành có biện pháp tháo gỡ.

Hiện nay, Tổ tiết kiệm và vay vốn khu phố Thủ Chánh có 43 tổ viên với tổng dư nợ cho vay là 2 tỷ 100 triệu đồng. Nhờ sự tận tâm, trách nhiệm của ông Phúc, các tổ viên đều có ý thức trả lãi, trả nợ đúng thời gian quy định. Nhiều năm liền, tổ không có nợ quá hạn, tổ viên tham gia tiền gửi tiết kiệm đạt 100% tổng số hộ vay vốn. Đáng nói, trong tổ có nhiều tổ viên sau khi được vay vốn đã tập trung làm ăn, phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

        Với sự nhiệt tình, tâm huyết, trách nhiệm trong công việc, ông Phúc đã nhận được nhiều giấy khen của UBND phường, NHCSXH vì có nhiều đóng góp trong hoạt động tín dụng chính sách ở địa phương.

Phước Thanh - NHCSXH
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
  Trang chủ |  Kinh tế |  Văn hóa - xã hội |  Xây dựng Đảng | An ninh - Quốc phòng | Cải cách hành chính |  MTTQ & Đoàn thể  

 

Cổng thông tin điện tử UBND Thị xã Chơn Thành

 Địa chỉ: khu phố Trung Lợi - phường Hưng Long - thị xã Chơn Thành - tỉnh Bình Phước

Chịu trách nhiệm nội dung: Văn phòng HĐND&UBND thị xã Chơn Thành

 Điện thoại: 02713.660.099

 Email: ubnd.txct@binhphuoc.gov.vn

Ghi rõ nguồn "chonthanh.binhphuoc.gov.vn" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành từ website này

Thiết kế bởi VNPT Bình Phước | Quản trị

image banner