THỊ XÃ CHƠN THÀNH: KIỂM TRA ĐẦU TƯ XÂY DỰNG HẠ TẦNG KỸ THUẬT CỤM CÔNG NGHIỆP NHA BÍCH
Cụm công nghiệp Nha Bích với tổng diện tích 74,59ha, tọa lạc tại ấp 6, xã Nha Bích, do Tổng Công ty thương mại xuất nhập khẩu Thanh Lễ - CTCP làm chủ đầu tư, được thành lập năm 2020 theo Quyết định số 1733/QĐ-UBND ngày 30/7/2020 của UBND tỉnh Bình Phước, với ngành nghề hoạt động chủ yếu: Chế biến nông, lâm sản; chế biến gỗ; chế biến thức ăn gia súc, gia cầm, thuỷ sản; chế biến thực phẩm, nước giải khát; sản xuất vật liệu xây dựng; cơ khí chế tạo máy; linh kiện điện tử; sản xuất giấy, bao bì; các ngành công nghiệp hỗ trợ. Quy hoạch chi tiết 1/500 của cụm công nghiệp Nha Bích được UBND huyện Chơn Thành (nay là thị xã Chơn Thành) phê duyệt tại Quyết định số 3846/QĐ-UBND ngày 09/10/2020 và điều chỉnh tại Quyết định số 878/QĐ-UBND ngày 06/4/2022.

Ngày 30/9/2024, Phó Chủ tịch UBND thị xã Chơn Thành Lê Khắc Đồng đã cùng phòng Quản lý Đô thị, phòng Kinh tế, phòng Tài nguyên và Môi trường, UBND xã Nha Bích đi kiểm tra thực tế đầu tư tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật Cụm công nghiệp Nha Bích (tại ấp 6, xã Nha Bích, thị xã Chơn Thành, Bình Phước).

Sau khi được hướng dẫn kiểm tra thực tế và qua báo cáo của đại diện Tổng Công ty thương mại xuất nhập khẩu Thanh Lễ - CTCP (Chủ đầu tư cụm công nghiệp), UBND thị xã Chơn Thành ghi nhận và đánh giá cao sự quyết tâm, trách nhiệm của chủ đầu tư đã thực hiện cơ bản hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật theo Quy hoạch 1/500 đã được phê duyệt, hiện đã được Chi cục Giám định xây dựng thuộc Sở Xây dựng tỉnh Bình Phước kiểm tra nghiệm thu hoàn thành (Thông báo số 111/CCGĐXD-GĐ&ATXD ngày 16/8/2024).

Một số hình ảnh hiện trạng hạ tầng kỹ thuật Cụm công nghiệp Nha Bích (ngày 30-9-2024)

Đại diện Chủ đầu tư báo cáo về tình hình đầu tư hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp Nha Bích

Đoàn công tác UBND thị xã chụp hình lưu niệm với đại diện chủ đầu tư Cụm công nghiệp Nha Bích

Qua làm việc, UBND thị xã đã đề nghị Chủ đầu tư tiếp tục hoàn thiện và quan tâm chăm sóc, bảo dưỡng các hạng mục hạ tầng kỹ thuật, cây xanh, hệ thống điện, ... trong cụm công nghiệp; chủ động phối hợp Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng, Sở Công thương hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục để sớm triển khai thu hút đầu tư các dự án, ngành nghề phù hợp với mục tiêu đầu tư, nội dung của dự án đầu tư trong cụm công nghiệp. Đồng thời đề nghị chủ đầu tư rà soát việc đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp theo Quy hoạch chi tiết 1/500 và các quy định của pháp luật về đầu tư, xây dựng, môi trường, phòng cháy chữa cháy và các quy định khác có liên quan, cung cấp hồ sơ pháp lý liên quan về điều kiện hoàn thành, đấu nối hệ thống hạ tầng kỹ thuật Cụm công nghiệp Nha Bích theo yêu cầu của Sở Công thương để tham mưu UBND tỉnh về điều kiện đưa vào kinh doanh cụm công nghiệp. Đồng thời, giao phòng Quản lý Đô thị, phòng Kinh tế, phòng Tài nguyên và Môi trường, UBND xã Nha Bích chủ động nghiên cứu, đề xuất, tham mưu UBND thị xã xem xét giải quyết hoặc kiến nghị cấp có thẩm quyền giải quyết các đề xuất, kiến nghị của Tổng Công ty Thanh Lễ  liên quan đến quản lý, đầu tư Cụm công nghiệp Nha Bích./.

BP Linh - Phòng Kinh tế thị xã Chơn Thành tổng hợp