Chơn Thành: Họp mặt kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam

Chiều ngày 14-10-2024, Hội Nông dân thị xã Chơn Thành tổ chức họp mặt kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2024). Dự có Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Chơn Thành Lê Hoàng Lâm; ông Trần Văn Vinh, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bình Phước; Lãnh đạo Thị uỷ-HĐND-UBND-UBMTQ Việt Nam thị xã, cùng lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thị xã.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu cùng ôn lại truyền thống 94 năm ra đời và trưởng thành của Hội Nông dân Việt Nam, cũng như quá trình hình thành, phát triển của Hội Nông dân thị xã Chơn Thành đã góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội của thị xã. Hiện nay Hội Nông dân thị xã Chơn Thành có 6.456 hội viên, sinh hoạt tại 9/9 cơ sở hội xã, phường. 100% Chủ tịch Hội Nông dân xã, phường đạt chuẩn về trình độ chuyên môn và lý luận chính trị, có năng lực, đạo đức, uy tín đáp ứng nhu cầu nhiệm vụ công tác hội hiện nay. Trong năm 2024 có 4.149 hội viên nông dân đăng ký phấn đấu trở thành NDSX-KDG các cấp, chiếm 65,72%. Có 9/9 cơ sở hội có quỹ nông dân (tổng số tiền là hơn 324, 9 triệu đồng) và 70/70 chi Hội có quỹ (tổng số tiền là 1, 02 tỷ đồng) đạt 100% chỉ tiêu tỉnh giao. Bên cạnh đó, các cơ sở Hội phối hợp với chính quyền các ban, ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm tặng hơn 3.387 phần quà tặng quà cho gia đình chính sách, các hộ nghèo và cận nghèo; các đối tượng bào trợ xã hội, với tổng giá trị giá trên 1,5 tỷ đồng.

Dịp này, UBND thị xã Chơn Thành đã tặng giấy khen, công nhận 5 điển hình tiên tiến xuất sắc lao động sản xuất kinh doanh giỏi, chung tay xây dựng nông thôn mới và 9 gia đình nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi năm 2023.

Các đại biểu tham dự buổi họp mặt

Ông Trần Văn Vinh, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bình Phước, tặng hoa chúc mừng Hội Nông dân thị xã Chơn Thành

Thường trực Thị ủy Chơn Thành, tặng hoa chúc mừng Hội Nông dân thị xã Chơn Thành

Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Chơn Thành Lê Hoàng Lâm, trao tặng giấy khen cho các Nông dân xuất sắc và sản xuất, kinh doanh giỏi