CHƠN THÀNH: THĂM, CHÚC TẾT CỔ TRUYỀN CHÔL CHNĂM THMÂY CỦA ĐỒNG BÀO DÂN TỘC KHMER
Lượt xem: 181
Chiều ngày 12/4/2023, Đoàn lãnh đạo Thị ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ Việt Nam thị xã Chơn Thành cùng với xã Nha Bích đã tổ chức đi thăm, tặng quà, họp mặt các già làng, người có uy tín, đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn xã Nha Bích, nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây. Dự buổi họp mặt có Phó giám đốc Sở nội vụ tỉnh Bình Phước Nguyễn Ngọc Hiền và đại diện lãnh đạo Ban dân tộc tỉnh.
anh tin bai

Đoàn công tác của tỉnh thăm, tặng quà tết chư tăng chùa Bồ Đề, xã Nha Bích

Tại buổi họp mặt, lãnh đạo xã Nha Bích đã trình bày tóm tắt ý nghĩa của ngày Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của dân tộc Khmer Nam Bộ và báo cáo khái quát tình hình thực hiện một số chính sách trong năm qua, cùng một số nhiệm vụ trọng tâm của năm 2023 ở vùng đồng bào dân tộc Khmer. Theo đó, công tác dân tộc, chính sách dân tộc trong thời gian qua, luôn được Đảng và Nhà nước quan tâm và có nhiều chủ trương, chính sách đầu tư phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS, từ đó đời sống đồng bào Khmer trên địa bàn xã ngày được nâng cao và phát triển trên nhiều mặt.

 

anh tin bai

Lãnh đạo thị xã Chơn Thành chúc tết Chôl Chnăm Thmây chư tăng chùa Bồ Đề, xã Nha Bích

Nhân dịp này, lãnh đạo Sở nội vụ tỉnh Bình Phước cùng Ban dân tộc tỉnh Bình Phước và thị xã Chơn Thành đã đến thăm chúc tết, tặng quà chùa Bồ Đề xã Nha Bích, mong muốn các vị sư trong nhà chùa đón Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây vui tươi, lành mạnh, làm nhiều việc tốt; Cùng với Đảng, Chính quyền địa phương tích cực tuyên truyền đồng bào, chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đón tết vui vẻ, trên tinh thần lành mạnh, an toàn và tiết kiệm. Đồng thời lãnh đạo thị xã Chơn Thành cũng đã tặng 18 phần quà cho các già làng, người có uy tín và đồng bào khmer thuộc gia đình chính sách và hộ có hoàn cảnh khó khăn của xã (trong đó mỗi phần quà 500 ngàn đồng) thể hiện sự quan tâm của nhà nước đến đồng bào dân tộc Khmer, mong muốn bà con đón tết vui vẻ, đầm ấm.
 

anh tin bai
anh tin bai

Các đại biểu dự buổi họp mặt chụp hình lưu niệm

   Nguồn: Fanpage Chơn Thành, Đổi mới và phát triển

Tin khác
1 2 
  Trang chủ |  Kinh tế |  Văn hóa - xã hội |  Xây dựng Đảng | An ninh - Quốc phòng | Cải cách hành chính |  MTTQ & Đoàn thể  

 

Cổng thông tin điện tử UBND Thị xã Chơn Thành

 Địa chỉ: khu phố Trung Lợi - phường Hưng Long - thị xã Chơn Thành - tỉnh Bình Phước

Chịu trách nhiệm nội dung: Văn phòng HĐND&UBND thị xã Chơn Thành

 Điện thoại: 02713.660.099

 Email: ubnd.txct@binhphuoc.gov.vn

Ghi rõ nguồn "chonthanh.binhphuoc.gov.vn" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành từ website này

Thiết kế bởi VNPT Bình Phước | Quản trị

image banner