THỊ XÃ CHƠN THÀNH ĐỒNG LOẠT TỔ CHỨC NGÀY HỘI TIẾN BƯỚC LÊN ĐOÀN NĂM HỌC 2023-2024
Sáng ngày 25/3/2024, tại trường THCS Minh Thắng, Hội đồng Đội thị xã Chơn Thành đã tổ chức Ngày hội "Tiến bước lên đoàn" năm học 2023-2024 kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 -26.3.2024); triển khai chương trình “Tuổi trẻ Việt Nam – Rèn đức luyện tài, dẫn dắt tương lai” cấp Thị xã và đã chỉ đạo các trường khối THCS đồng loạt tổ chức ngày hội trong toàn Thị xã với sự tham gia của hơn 4.000 học sinh và giáo viên tham gia.

Ngày hội được diễn ra với nhiều nội dung phong phú như tổ chức ôn lại truyền thống kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, thi tìm hiểu về tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Tư vấn, hướng nghiệp và phân luồng học sinh sau THCS; đồng diễn sân trường, tham gia xác lập kỷ lục Việt Nam với các trường THCS trên cả nước biểu diễn bài Đồng diễn ca khúc “Tiến bước lên Đoàn và Khi nào mình lớn”. Ngoài ra một số các Liên đội còn tổ chức các nội dung như giới thiệu một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng; tổ chức trò chơi dân gian như kéo co, nhảy bao bố.. các hoạt động tập thể, tổ chức kết nạp đoàn viên... Bên cạnh đó cũng tại chương trình cấp Thị xã Hội Đồng đội Thị xã đã tặng gần 30 đầu sách cho công trình măng non của trường THCS Minh Thắng trị giá 1 triệu đồng.

Một số hình ảnh Ngày hội "Tiến bước lên đoàn" năm học 2023-2024:

Thông qua các hoạt động của ngày hội, Hội đồng Đội thị xã mong muốn toàn thể các em đội viên, thiếu nhi hiểu rõ và tự hào về truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc, của quê hương, đất nước, ra sức học tập, rèn luyện; phát huy truyền thống, trau dồi đạo đức, nhân cách, lối sống; xây dựng tình bạn đẹp, trong sáng, biết đoàn kết, thương yêu và giúp nhau cùng tiến bộ; tích cực tham gia các hoạt động tập thể, góp phần xây dựng môi trường học đường và cộng đồng xã hội ngày càng tốt đẹp; phấn đấu để sớm trở thành người đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh./.

Nguyễn Lâm Hoàng Dung - Thị Đoàn Chơn Thành