Chơn Thành ra quân tuyên truyền, hỗ trợ người dân thực hiện công tác chuyển đổi số
Sáng ngày 25-6-2023 Công an thị xã Chơn Thành phối hợp với UBND phường Hưng Long và Viettel Bình Phước tổ chức ra quân tuyên truyền, hỗ trợ người dân thực hiện công tác chuyển đổi số, nhằm đẩy mạnh việc thực hiện chiến dịch “90 ngày, đêm” thu nhận, kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho công dân đủ điều kiện, theo đúng sự chỉ đạo của tỉnh.

Đội hình hỗ trợ người dân tại khu vực chợ Chơn Thành, phường Hưng Long

Theo đó cán bộ, chiến sỹ công an thị xã và các bạn đoàn viên, thanh niên tình nguyện đã được chia theo đội hình lần lượt đi đến khu vực bến xe, chợ Chơn Thành và các khu dân cư trên địa bàn phường Hưng Long để hỗ trợ người dân đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử và sử dụng ứng dụng VNeIDchuyển đổi, tích hợp căn cước công dân; Hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến và cài đặt các ứng dụng trong thực hiện dịch vụ công trực tuyến, ứng dụng thực hiện mô hình chuyển đổi thanh toán số … Qua một buổi ra quân đã có nhiều người dân được hỗ trợ cài đặt và sử dụng các ứng dụng, tích hợp căn cước công dân.

Cán bộ, chiến sỹ công an thị xã Chơn Thành và các bạn đoàn viên, thanh niên hỗ trợ cài đặt các ứng dụng cho người dân tại khu vực chợ Chơn Thành

Đây là hoạt động thiết thực, giúp người dân nâng cao nhận thức về chuyển đổi số, thuận tiện trong quá trình giao dịch, thực hiện thủ tục hànhchính; Đồng thời giúp người dân làm quen với hình thức thanh toán không dùng tiền mặt. Qua đó góp phần hình thành chính quyền số, nền kinh tế số và xã hội số trên địa bàn tỉnh, để hướng đến mục tiêu phấn đấu xây dựng thị xã Chơn Thành trở thành đô thị thông minh.

Hỗ trợ thay đổi CCCD cho người dân tại khu vực bến xe Chơn Thành

Cán bộ, chiến sỹ công an thị xã Chơn Thành hỗ trợ cài đặt các ứng dụng VNeID cho người dân tại khu phố 6, phường Hưng Long

Thanh Nhân - Đỗ Trình