CHƠN THÀNH: Hội nghị Tập huấn phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em và nâng cao năng lực cho cán bộ và người làm công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em năm 2023
Lượt xem: 224
Ngày 30/8/2023, UBND thị xã Chơn Thành tổ chức Hội nghị Tập huấn phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em và nâng cao năng lực cho cán bộ và người làm công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em năm 2023. Lãnh đạo phòng Lao động Thương Binh và Xã hội, được sự ủy nhiệm của Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị.

Tham dự Hội nghị có gần 300 đại biểu gồm các đồng chí là - Thành viên Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu vì trẻ em thị xã; Bí thư Đoàn thanh niên các xã, phường; cán bộ Tổng phụ trách Đội các trường trên địa bàn thị xã; Thành viên Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu vì trẻ em cấp xã; Cộng tác viên làm công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em của các ấp, khu phố; Trưởng các khu phố, ấp; Đại diện hộ gia đình và trẻ em các xã, phường.

Hội nghị tập huấn nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và hành động của mọi người trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em. Cùng với đó là trang bị cho đội ngũ cán bộ làm công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em nắm được kiến thức nghiệp vụ chuyên môn về phòng, chống tai nạn thương tích và công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em, trong đó đặc biệt quan tâm tới vấn đề tăng cường phòng, chống đuối nước trẻ em, học sinh cho các cơ quan, ban ngành nhất là đội ngũ cán bộ làm công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em cấp xã, cộng tác viên, các ấp, khu phố.

anh tin bai

Toàn cảnh hội nghị

 

Trong thời gian diễn ra hội nghị, các đại biểu đã được tập huấn, hướng dẫn những nội dung cơ bản liên quan đến các nội dung như sau:

- Chuyên đề: Những kiến thức cơ bản về phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em nhất là phòng chống đuối nước trẻ em, học sinh.

- Chuyên đề: Phòng ngừa bạo lực, xâm hại trẻ em.

- Quy trình thu thập số liệu xây dựng cơ sở dữ liệu và biểu mẫu báo cáo hàng tháng lĩnh vực bảo vệ, chăm sóc trẻ em.

- Triển khai thu thập chỉ tiêu thống kê, báo cáo theo Thông tư số 13/2021/TT-BLĐTBXH ngày 30/9/2021 của Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội ban hành Bộ chỉ tiêu thống kê về tình hình trẻ em và tình hình xâm hại trẻ em, xử lý vi phạm hành chính đối với các hành vi xâm hại trẻ em;

- Các chính sách, văn bản mới trong công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em.

 

anh tin bai

Báo cáo viên trình bày tại Hội nghị

 

Tại Hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, tháo gỡ một số khó khăn, vướng mắc trong công tác phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em và bảo vệ chăm sóc trẻ em. Ngoài ra, các đại biểu còn được trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm thực hiện tốt trong các công tác này./.

Thu Giang - Phòng LĐTBXH
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
  Trang chủ |  Kinh tế |  Văn hóa - xã hội |  Xây dựng Đảng | An ninh - Quốc phòng | Cải cách hành chính |  MTTQ & Đoàn thể  

 

Cổng thông tin điện tử UBND Thị xã Chơn Thành

 Địa chỉ: khu phố Trung Lợi - phường Hưng Long - thị xã Chơn Thành - tỉnh Bình Phước

Chịu trách nhiệm nội dung: Văn phòng HĐND&UBND thị xã Chơn Thành

 Điện thoại: 02713.660.099

 Email: ubnd.txct@binhphuoc.gov.vn

Ghi rõ nguồn "chonthanh.binhphuoc.gov.vn" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành từ website này

Thiết kế bởi VNPT Bình Phước | Quản trị

image banner