CHƠN THÀNH: Họp triển khai công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT
Ngày 11/6/2024, UBND thị xã Chơn Thành tổ chức họp triển khai công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT. Phó Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Thị Hải Vân chủ trì cuộc họp.

Tham dự cuộc họp gồm có Thủ trưởng các đơn vị: Công an thị xã, Ban CHQS thị xã, phòng Giáo dục và Đào tạo, phòng Văn hóa và Thông tin, phòng Tài chính – Kế hoạch, Trung tâm Y tế, Điện lực Chơn Thành, Thị Đoàn, Hội Chữ thập đỏ thị xã, UBND phường Hưng Long, Đài Truyền thanh Truyền hình thị xã, Hiệu trưởng các trường THPT, THCS-THPT, Trung tâm GDNN-GDTX.

Phó Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Thị Hải Vân chủ trì cuộc họp

Tại cuộc họp, Lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo đã trình bày dự thảo Kế hoạch Phối hợp tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024 trên địa bàn thị xã, theo đó:

Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2024 trên địa bàn thị xã, sẽ diễn ra từ ngày 26/6/2024 đến 29/6/2024.

Thị xã Chơn Thành có 02 điểm thi, đặt tại Trường THPT Chơn Thành và Trường THPT Chu Văn An với 39 phòng thi, tổng số 905 thí sinh. Trong đó 175 thí sinh dự thi tổ hợp tự nhiên, 730 thí sinh dự thi tổ hợp xã hội.

Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo trình bày tại cuộc họp

Kết luận tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Thị Hải Vân yêu cầu các cơ quan, đơn vị phối hợp chặt chẽ trong việc tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn thị xã. Trong đó quan tâm chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân sự tham gia hỗ trợ, phục vụ kỳ thi; việc ăn ở đi lại cho cán bộ coi thi, hỗ trợ địa điểm nghỉ ngơi cho thí sinh và người nhà; đảm bảo các phương án an toàn phòng cháy chữa cháy, an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn điện… trong những ngày diễn ra kỳ thi. Đồng thời lên phương án tổ chức các đội hình hỗ trợ, tiếp sức mùa thi, giúp các thí sinh có tinh thần động lực tốt nhất để hoàn thành kỳ thi... Đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức về kỳ thi để phụ huynh và học sinh nắm bắt thông tin đầy đủ, kịp thời.

Trần Quang Luyến – Văn phòng HĐND và UBND thị xã