CHƠN THÀNH: Kết quả tuyên truyền, hưởng ứng Ngày chuyển đổi số tỉnh Bình Phước và tháng tiêu dùng số năm 2023
Lượt xem: 303
Xác định đúng ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác chuyển đổi số, trong thời gian qua, Ủy ban nhân dân thị xã đã chỉ đạo, triển khai thực hiện một cách đồng bộ nhiều giải pháp để nâng cao hiệu quả công tác này, trong đó công tác tuyên truyền để chuyển đổi nhận thức của các chủ thể trực tiếp tham gia được xem là một nội dung mang tính then chốt. 

Bên cạnh đó, để đẩy nhanh tiến độ triển khai các nhiệm vụ về chuyển đổi số, thực hiện có hiệu quả Kế hoạch chuyển đổi số trên địa bàn thị xã. Nâng cao nhận thức của người dân về vai trò, ý nghĩa và lợi ích của chuyển đổi số. Thúc đẩy sự tham gia vào cuộc của cả hệ thống chính trị, hành động đồng bộ ở các cấp và sự tham gia của toàn dân vào công cuộc chuyển đổi số; hưởng ứng Ngày chuyển đổi số tỉnh Bình Phước và tháng tiêu dùng số năm 2023 do UBND tỉnh phát động, UBND thị xã đã ban hành nhiều văn bản để giao nhiệm vụ cho các cơ quan, đơn vị phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội và các địa phương thực hiện công tác tuyên truyền. Các hoạt động tuyên truyền đã được tổ chức bằng nhiều hình thức phù hợp, có trọng tâm, trọng điểm, đúng đối tượng giúp người dân, doanh nghiệp trên địa bàn thị xã hiểu rõ lợi ích và chủ động, phối hợp thực hiện; giúp các cơ quan, đơn vị, địa phương nắm được kiến thức cơ bản về chuyển đổi số để có thể chủ động triển khai các chương trình, đề án, kế hoạch của tỉnh về chuyển đổi số, kết quả cụ thể như sau:

(1) Phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức nhiều hội nghị và các lớp tập huấn cho cán bộ lãnh đạo, công chức,viên chức các cơ quan đơn vị nhận thức về chuyển đổi số, sử dụng các phần mềm, như: quản lý văn bản và điều hành công việc One-WinSYS, cài đặt và sử dụng chữ ký số theo Nghị Định 30 của Chính phủ, đăng ký và xác thực chữ ký số (SIM PKI) trên thiết bị di động; Hệ thống xác thực tập trung SSO; phần mềm họp không giấy Ecabinet….từ đó tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong cán bộ, công chức, viên chức về chuyển đổi số, góp phần xây dựng chính quyền số trên địa bàn thị xã.

(2) Chỉ đạo các phòng, ban ngành của thị xã; UBND các xã, phường thực hiện tuyên truyền, cổ động trực quan, tập trung tại dọc tuyến QL 13, 14 đi qua địa bàn thị xã và các tuyến đường trung tâm thị xã và các xã, phường, theo đó đã thực hiện hơn 1000m2 băng rôn, hơn 150 panô, 20 lượt xe tuyên truyền với hơn 50 giờ; 30 tin bài với hơn 10 giờ tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh của thị xã và các xã, phường về chuyển đổi số. Hưởng ứng hội thi trực tuyến về chuyển đổi số, UBND thị xã đã phát động và có hơn 1.500 lượt cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, nhân dân tham gia.

(3) Thực hiện viết hơn 100 tin, bài, chuyên trang, chuyên mục trên cổng Thông tin điện tử thị xã, Trang thông tin điện tử các xã, phường. Đặc biệt thông qua mạng xã hội facebook, zalo…tuyên truyền các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số tỉnh Bình Phước và tháng tiêu dùng năm 2023 tập trung vào các nội dung như: Lợi ích thiết thực cho người dân, thúc đẩy, quảng bá toàn dân tăng cường sử dụng các sản phẩm, dịch vụ số, thúc đẩy phổ cập kỹ năng số, làm cho người dân được thụ hưởng các kết quả do chuyển đổi số mang lại, qua đó đã hướng dẫn và vận động tạo được 59.159 hồ sơ sức khỏe điện tử trên hệ thống https://hssk.kcb.vn.

(4) Phát huy hiệu quả hoạt động của Tổ công nghệ số cộng đồng và tổ công tác triển khai Đề án 06, với phương châm “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” đã sử dụng loa di động tuyên truyền đến các ấp, khu phố về Lợi ích của chuyển đổi số. Đặc biệt, các địa phương đã phối hợp với Công an, Đoàn Thanh niên thành lập các tổ công tác đến từng ấp, khu phố tuyên truyền, hướng dẫn người dân đăng ký, kích hoạt, sử dụng tài khoản định danh điện tử cho công dân... Kết quả, đã thực hiện hơn 200 lượt ra quân đã thu nhận 51.657 hồ sơ (đạt 78,2%), tài khoản đã được phê duyệt 41.215 (đạt 62,4%), tổng số tài khoản đã được kích hoạt 30.945 (đạt 46,9%).

(5) Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội các cấp đã cùng chung tay, phối hợp trong công tác tuyên truyền. Trong đó: Thị đoàn đã thành lập các đội hình thanh niên nhằm hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công ở mức độ 3,4, cài phần app Bình Phước Today tại địa phương. Kết quả đến nay, các cấp bộ đoàn đã thành lập 21 đội hình thanh niên tình nguyện với 190 đoàn viên, thanh niên tham gia công tác  tuyên truyền chuyển đổi số tại địa phương. Kết quả, đến nay, các đội hình đã ra quân gần 400 buổi hỗ trợ, hướng dẫn cài đặt hơn 11 ngàn tài khoản tạo được sự đồng thuận, hưởng ứng cao của người dân. Từ đó, tạo chuyển biến rõ rệt trong thực hiện các mục tiêu của chuyển đổi số tại địa phương.

(6) Thực hiện đợt cao điểm ngày chuyển đổi số tỉnh Bình Phước và tháng tiêu dùng số năm 2023, trong ngày 6 và 7 tháng 10, phòng Kinh tế cùng Thị đoàn Chơn Thành phối hợp UBND phường Hưng Long tổ chức đoàn cổ động tuyên truyền khu vực trung tâm phường Hưng Long và hướng dẫn người tiêu dùng hưởng ứng sử dụng các dịch vụ thanh toán số, thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt trong mua sắm, tiêu dùng với sự tham gia của hơn 80 người là nhân viên của các đơn vị phối hợp: Viettel, các Ngân hàng: Sacombank, Vietcombank, Vietinbank, Nông nghiệp và PTNT, ACB.

Bên cạnh đó, Ngày 9/10/2023, tại thị xã Chơn Thành, UBND tỉnh đã tổ chức hội nghị công bố kết quả thi tìm hiểu về chuyển đổi số, tuyên dương các đơn vị có thành tích cao trong thực hiện Kế hoạch số 286/KH-UBND ngày 11/9/2023 của UBND tỉnh về tổ chức Ngày Chuyển đổi số tỉnh Bình Phước và Tháng tiêu dùng số năm 2023.

Trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số tỉnh Bình Phước và tháng tiêu dùng số năm 2023, Lãnh đạo UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể huyện thị xã, thành phố đã tham quan các mô hình thanh toán số Phòng khám đa khoa Phúc An, đường Phạm Hồng Thái, chợ Chơn Thành.

 

anh tin bai

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, huyện, thị xã, thành phố tham quan mô hình thanh toán số tại Phòng khám Phúc An,
Nguồn hình ảnh: Cổng thông tin điện tử tỉnh Bình Phước

 

anh tin bai

 

anh tin bai

Tham quan các mô hình thanh toán số tại Chợ Chơn Thành, nguồn hình ảnh: Cổng thông tin điện tử tỉnh Bình Phước

 

Cùng với đó, các đại biểu đã tham quan các số gian hàng trưng bày giải pháp công nghệ số tại hội trường UBND thị xã.

 

anh tin bai

 

anh tin bai

Tham quan các gian hàng trưng bày giải pháp công nghệ số tại hội trường UBND thị xã, nguồn hình ảnh: Cổng thông tin điện tử tỉnh Bình Phước

 

 

Thanh Nhân – Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Tin khác
1 2 3 4 
  Trang chủ |  Kinh tế |  Văn hóa - xã hội |  Xây dựng Đảng | An ninh - Quốc phòng | Cải cách hành chính |  MTTQ & Đoàn thể  

 

Cổng thông tin điện tử UBND Thị xã Chơn Thành

 Địa chỉ: khu phố Trung Lợi - phường Hưng Long - thị xã Chơn Thành - tỉnh Bình Phước

Chịu trách nhiệm nội dung: Văn phòng HĐND&UBND thị xã Chơn Thành

 Điện thoại: 02713.660.099

 Email: ubnd.txct@binhphuoc.gov.vn

Ghi rõ nguồn "chonthanh.binhphuoc.gov.vn" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành từ website này

Thiết kế bởi VNPT Bình Phước | Quản trị

image banner