UBND thị xã Chơn Thành làm việc với Viettel Bình Phước về triển khai các giải pháp chuyển đổi số
Lượt xem: 193

Sáng ngày 25/8/2023, UBND thị xã Chơn Thành phối hợp Viettel Bình Phước tổ chức triển khai xây dựng các giải pháp chuyển đổi số trên địa bàn thị xã, cho các cơ quan chuyên môn và các xã, phường trong toàn thị xã. Phó chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Thị Hải Vân, chủ trì buổi triển khai.

anh tin bai

Phó chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Thị Hải Vân chủ trì buổi triển khai

Tại buổi triển khai, đại diện Viettel Bình Phước đã đề xuất 06 nhóm nội dung phối hợp với thị xã Chơn Thành. Trong đó, lĩnh vực Hạ tầng số, gồm: Khảo sát xóa vùng lõm viễn thông; hạ tầng đường truyền cáp quang phục vụ CĐS cho Chính quyền và người dân; hạ tầng thiết bị công nghệ thông tin phục vụ CĐS. Đối với lĩnh vực Chính quyền số: Nâng cao hiệu quả sử dụng Cổng dịch vụ công trực tuyến toàn trình; triển khai Sổ tay Đảng viên; quản lý kiến nghị cử tri và kiến nghị tố cáo. Ở lĩnh vực Giáo dục: Lớp học thông minh; cổng thông tin điện tử liên thông cấp Phòng - Trường; triển khai Hồ sơ sổ sách điện tử quản lý hoạt động giáo dục cho các trường công lập. Lĩnh vực y tế: Thanh toán không dùng tiền mặt; xây dựng bệnh viện thông minh; quản lý cơ sở y tế, phòng khám... Bên cạnh đó, lĩnh vực Kinh tế số sẽ tập trung vào các nội dung: Thúc đẩy triển khai thanh toán không dùng tiền mặt; Ngoài ra, Lĩnh vực xã hội số sẽ hỗ trợ xây dựng ng dụng hỗ trợ học tập online cho cán bộ cán bộ, công chức, người lao động, người dân; triển khai chữ ký số cho công dân; cung cấp hệ thống wifi công cộng các xã, nhà văn hóa ấp; cung cấp hệ thống camera an ninh, giao thông; truyền thông lợi ích chuyển đổi số cho người dân và doanh nghiệp...

anh tin bai

Đại diện Viettel Bình Phước đã đề xuất nội dung, giảng pháp chuyển đổi số phối hợp với thị xã Chơn Thành

Theo đó lãnh đạo UBND thị xã Chơn Thành đã giao cho các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục liên hệ với Phòng chuyên môn của Viettel Bình Phước tham mưu, đề xuất nội dung phối hợp. Đồng thời đề xuất bố trí nguồn lực để thực hiện chuyển đổi số, sao cho phù hợp với thực tế ở địa phương.

Hưu Tư - Phòng VHTT