CHƠN THÀNH: Huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy cho cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên, người lao động
Thực hiện Kế hoạch số 242/KH-UBND ngày 19/12/2023 của UBND thị xã. Ngày 26/3/2024, Công an thị xã Chơn Thành chủ trì tổ chức huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy cho cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên, người lao động trên địa bàn thị xã (đợt 1).

Việc huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy cho cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên, người lao động trên địa bàn thị xã được chia thành 02 đợt (đợt 1 vào ngày 26/3/2024; đợt 2 vào ngày 28/3/2024

Báo cáo viên trình bày tại buổi huấn luyện

Tại đợt huấn luyện này, cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên, người lao động trên địa bàn thị xã được:

- Nghe triển khai Luật PCCC và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật PCCC, Nghị định số 136/2020/NĐ-CP ngày 24/11/2020 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật PCCC và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật PCCC; Thông tư 149/2020/TT-BCA ngày 31/12/2020 của Bộ Công an quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành luật phòng cháy và chữa cháy và luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật phòng cháy và chữa cháy và nghị định số 136/2020/NĐ-CP ngày 24/11/2020 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành luật phòng cháy và chữa cháy và luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật phòng cháy và chữa cháy và các văn bản pháp luật khác liên quan đến công tác PCCC.

- Nghe Báo cáo thực trạng về tình hình cháy nổ xảy ra trên địa phương khác và trên bàn thị xã và các nguyên nhân cháy xảy ra cháy, nổ...

- Hướng dẫn phương pháp tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC; Biện pháp phòng cháy; biện pháp, chiến thuật, kỹ thuật chữa cháy; Phương pháp xây dựng và thực tập phương án chữa cháy; Phương pháp bảo quản, sử dụng các phương tiện PCCC; Phương pháp kiểm tra an toàn về PCCC.

Toàn cảnh buổi huấn luyện

Bên cạnh đó, cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên, người lao động trên địa bàn thị xã còn được hướng dẫn cách sử dụng các loại bình chữa cháy tại chỗ (bình CO2, bình bột), dùng bình chữa cháy dập tắt lửa từ khay xăng, bình gas

Cán bộ công an hướng dẫn các sử dụng các loại bình chữa cháy

Đợt huấn luyện nhằm phổ biến những kiến thức pháp luật về PCCC đến cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên, người lao động trên địa bàn thị xã và nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm về công tác PCCC; Trang bị cho cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên, người lao động trên địa bàn thị xã các kỹ năng,kinh nghiệm,phương pháp chữa cháy thông dụng khi có sự cố cháy xảy ra.

Thu Uyên – Văn phòng HĐND và UBND thị xã