Chơn Thành: sôi nổi Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024 tại phường Hưng Long
Chiều ngày 13/8/2024, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc thị xã Chơn Thành đã tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024 tại phường Hưng Long. Đây là đơn vị được thị xã chọn làm điểm. dự có Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Chơn Thành Trần Minh Trọng; Chủ tịch UBND thị xã Hà Duy Đạt cùng lãnh đạo các cơ quan đơn vị và các xã, phường trên địa bàn thị xã.

Trong những năm qua, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được phường Hưng Long, thị xã Chơn Thành quan tâm chỉ đạo thực hiện, từ đó phát huy tốt vai trò tự quản, tự phòng, tự bảo vệ, gìn giữ an ninh trật tự ở địa phương. Hiện nay phường Hưng Long đang có các mô hình hoạt động hiệu quả: “Đội xung kích phòng chống tội phạm”, “Camera an ninh”, “Kết nối zalo – vì bình yên khu phố” và mô hình dân vận khéo “Người nghiện là người thân”... Từ đầu năm 2024 đến nay nhân dân đã cung cấp cho lực lượng Công an hàng trăm nguồn tin có giá trị, giúp cho lực lượng Công an phát hiện bắt giữ, xử lý, đấu tranh làm rõ 10 vụ vi phạm pháp luật về hình sự, 02 vụ về kinh tế, 03 vụ về ma túy; vận động giao nộp, thu gom được 11 vũ khí, công cụ hỗ trợ, hung khí nguy hiểm và 89 viên pháo nổ các loại. Nhân dịp này các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2024 đã được nhận tuyên dương khen thưởng của các cấp, ngành.

Cũng tại ngày hội cán bộ, đoàn viên, thanh niên và nhân dân cũng đã tham gia phần hội giao lưu biểu diễn võ thuật, văn nghệ và các trò chơi dân gian, nhằm chào mừng hưởng ứng Ngày hội toàn dân bảo vệ an Tổ quốc năm 2024.

Các đại biểu tham dự ngày hội

Chủ tịch UBND thị xã Hà Duy Đạt, phát biểu tại ngày hội

Lãnh đạo thị xã Chơn Thành, tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân xuất sắc

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại ngày hội