Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước giám sát chuyên đề việc thực hiện chính sách, pháp luật về đảm bảo trật tự, an toàn giao thông tại thị xã Chơn Thành
Sáng ngày 02/4/2024, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước giám sát chuyên đề “việc thực hiện chính sách, pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông từ năm 2009 đến hết năm 2023” tại thị xã Chơn Thành. Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách, phụ trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước Điểu Huỳnh Sang chủ trì buổi giám sát.

Tham gia đoàn giám sát gồm còn có các đại biểu Quốc hội tỉnh: Phan Viết Lượng, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Văn hóa - Giáo dục của Quốc hội; Nguyễn Tuấn Anh, Phó Trưởng ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội; Huỳnh Thành Chung, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Bình Phước.

Phía UBND thị xã có Chủ tịch UBND thị xã Hà Duy Đạt, Phó Chủ tịch HĐND thị xã Nguyễn Văn Hưng, Lãnh đạo Ủy ban MTTQVN thị xã, Lãnh đạo Ban Pháp chế HĐND thị xã và thành viên Ban an toàn giao thông thị xã.

Trong giai đoạn từ năm 2009 đến năm 2023 thực hiện chính sách pháp luật về bảo đảm TTATGT, UBND thị xã đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể và UBND các xã, phường thực hiện tốt các kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các giải pháp bảo đảm TTATGT. TNGT qua các năm nhìn chung cơ bản đã được kiềm chế. Công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức về bảo đảm TTATGT đã được thực hiện mạnh mẽ với nhiều phương pháp góp phần làm cho tình hình TTATGT được cải thiện; các hành vi vi phạm về TTATGT đã được phát hiện, xử lý nghiêm theo quy định, nhất là các lỗi vi phạm về nồng độ cồn, tốc độ…; các công trình kết cấu hạ tầng giao thông thiết yếu đã được quan tâm đầu tư xây dựng mới, nâng cấp; công tác quản lý vận tải, phương tiện được kiểm soát tốt; công tác phối hợp liên ngành được tăng cường; nhận thức của người kinh doanh vận tải được nâng cao, các chủ xe đã ký cam kết không chở hàng quá khổ, quá tải góp phần bảo đảm tình hình TTATGT trên địa bàn thị xã.

Công an thị xã được giao chủ công trong công tác bảo đảm TTATGT trên địa bàn thị xã đã nỗ lực thực hiện quyết liệt các giải pháp, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đề ra theo từng thời gian cụ thể, qua đó đã góp phần rất lớn trong việc bảo đảm tình hình TTATGT, kiềm chế làm giảm TNGT trên địa bàn thị xã.

Lãnh đạo Công an thị xã trình bày báo cáo tại buổi giám sát

Tại buổi giám sát, các thành viên đoàn đã tập trung phân tích làm rõ những tồn tại, hạn chế trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thị xã.

Thành viên đoàn giám sát phát biểu tại buổi giám sát

Chủ tịch UBND thị xã Hà Duy Đạt phát biểu tại buổi giám sát

Phát biểu tại buổi giám sát, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách, phụ trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước Điểu Huỳnh Sang đã đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, cố gắng nỗ lực của chính quyền thị xã trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ, góp phần bảo đảm an toàn lưu thông hàng hóa phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương cùng với đó ghi nhận những phản ánh, đề xuất của UBND thị xã và có kiến nghị cụ thể với các cấp để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

Mỹ Tiên - Văn phòng HĐND và UBND thị xã