NGHỊ QUYẾT SỐ 181/NQ-CP BỔ SUNG VỐN ĐỂ THỰC HIỆN CHÍNH SÁCH CHO VAY HỖ TRỢ NGƯỜI DÂN TẠO VIỆC LÀM
Lượt xem: 113
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 181/NQ-CP về việc điều chỉnh nhiệm vụ chi thực hiện các chính sách cho vay ưu đãi thông qua Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) theo Nghị quyết 11/NQ-CP.

Theo đó, tại Nghị quyết 181/NQ-CP nêu rõ, điều chỉnh kế hoạch vốn dự kiến không giải ngân hết của 04 chính sách cho vay ưu đãi thông qua NHCSXH tối đa 15.500 tỷ đồng để bổ sung cho chính sách cho vay ưu đãi theo Nghị quyết 43/2022/QH15 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội và Nghị quyết 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính phủ về chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội và triển khai Nghị quyết Nghị quyết 43/2022/QH15 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình đến 31/12/2023 tối đa là 38.400 tỷ đồng.

Trước đó, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 11/NQ-CP về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội và triển khai Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ để hỗ trợ chương trình.

anh tin bai

 

Đối tượng được hỗ trợ bao gồm: Người dân, người lao động bị ảnh hưởng do dịch bệnh; doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh và các ngành, lĩnh vực tạo động lực phục hồi và phát triển cho nền kinh tế.

Thời gian hỗ trợ chủ yếu thực hiện trong 2 năm 2022-2023; một số chính sách có thể kéo dài, bổ sung nguồn lực thực hiện tùy theo diễn biến dịch bệnh.

Tính từ khi bắt đầu triển khai thực hiện Nghị quyết vào đầu tháng 11 đến ngày 12/11/2023, Phòng giao dịch NHCSXH thị xã Chơn Thành đã giải ngân được 8.200 triệu đồng với hơn 100 khách hàng được vay vốn từ nguồn vốn bổ sung theo Nghị quyết 181 của Chính phủ.

Để thực hiện tốt việc giải ngân vốn vay, Phòng giao dịch đã phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội các cấp, UBND cấp xã trong thực hiện rà soát đối tượng thụ hưởng, bình xét cho vay đảm bảo đúng đối tượng, mức vay phù hợp với phương án sử dụng vốn vay.

Việc bổ sung nguồn vốn hỗ trợ việc làm, duy trì và mở rộng việc làm theo Nghị quyết 181 có ý nghĩa hết sức quan trọng. Với nguồn vốn bổ sung 35 tỷ đồng đợt này sẽ đáp ứng nhu cầu cho gần 500 lao động trên điạ bàn thị xã, góp phần khôi phục kinh tế, hỗ trợ vốn cho người lao động và các cơ sở sản xuất kinh doanh mở rộng sản xuất, thu hút tạo việc làm cho nhiều người lao động. Qua đó, góp phần thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, an sinh xã hội tại địa phương.

Phước Thanh - NHCSXH
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
  Trang chủ |  Kinh tế |  Văn hóa - xã hội |  Xây dựng Đảng | An ninh - Quốc phòng | Cải cách hành chính |  MTTQ & Đoàn thể  

 

Cổng thông tin điện tử UBND Thị xã Chơn Thành

 Địa chỉ: khu phố Trung Lợi - phường Hưng Long - thị xã Chơn Thành - tỉnh Bình Phước

Chịu trách nhiệm nội dung: Văn phòng HĐND&UBND thị xã Chơn Thành

 Điện thoại: 02713.660.099

 Email: ubnd.txct@binhphuoc.gov.vn

Ghi rõ nguồn "chonthanh.binhphuoc.gov.vn" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành từ website này

Thiết kế bởi VNPT Bình Phước | Quản trị

image banner