THƯỜNG TRỰC HĐND THỊ XÃ CHƠN THÀNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ GIAO BAN CÔNG TÁC HĐND LẦN THỨ NĂM
Lượt xem: 224
Ngày 12/10/2023, Thường trực HĐND thị xã Chơn Thành đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác tác Hội đồng nhân dân giữa Thường trực HĐND thị xã với Thường trực HĐND các xã, phường lần thứ Năm, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Trần Minh Trọng - Chủ tịch HĐND thị xã chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị gồm đồng chí Nguyễn Văn Hưng - Phó Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Hà Duy Đạt- Chủ tịch UBND thị xã; đồng chí Trịnh Văn Khái - Chủ tịch UBMTTQVN thị xã, cùng Lãnh đạo các Ban HĐND thị xã, Thường trực HĐND, các Ban HĐND, Chủ tịch UBND, UBMTTQVN các xã, phường; các khách mời là lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN, Trưởng, Phó các Ban HĐND phường Minh Hưng.

Hội nghị lần này do HĐND phường Minh Hưng đăng cai tổ chức.

 

anh tin bai

Toàn cảnh Hội nghị

 

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hưng – Phó Chủ tịch HĐND thị xã thông qua Thông qua báo cáo hoạt động quý III và phương hướng nhiệm vụ quý IV năm 2023 của HĐND thị xã. Chủ tịch UBND thị xã Hà Duy Đạt thông qua báo cáo kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh 9 tháng năm 2023. Ban Kinh tế -Xã hội HĐND thị xã đã trao đổi nội dung “Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng Hoạt động giám sát của Ban Hội đồng nhân dân thị xã”

Hội nghị đã được nghe các bài tham luận của các đơn vị, gồm: Tham luận “Về kinh nghiệm và giải pháp nâng cao chất lượng công tác chuẩn bị kỳ họp Hội đồng nhân dân” của HĐND phường Minh Hưng; Tham luận “Kinh nghiệm giám sát công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia”. Cùng với đó là các ý kiến thảo luận, trao đổi tại hội nghị của HĐND phường Minh Long.

Để hoạt động của Hội đồng nhân dân thị xã và các xã, phường được tốt hơn trong thời gian tới, đồng thời khắc phục những hạn chế đã nêu, Chủ tịch HĐND thị xã – Trần Minh Trọng chỉ đạo như sau:

Thứ nhất, về chuẩn bị các nội dung cho kỳ họp HĐND cuối năm 2023: Thường trực HĐND các cấp sớm xây dựng kế hoạch tổ chức Hội nghị liên tịch với UBND, Ban Thường trực UBMTTQVN cùng cấp để thống nhất nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ cuối năm 2023; chuẩn bị các báo cáo, tờ trình và dự thảo nghị quyết trình HĐND tại kỳ họp đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ; đảm bảo ban hành nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội địa phương năm sau sát với thực tế. Các Ban của HĐND xã, phường cần nghiên cứu và thực hiện thẩm tra đúng trình tự, thủ tục, đồng thời chủ động phối hợp với UBND cùng cấp ngay từ khi bắt đầu và trong suốt quá trình xây dựng báo cáo và dự thảo Nghị quyết để nghiên cứu, trao đổi, thảo luận những vấn đề còn nhiều ý kiến khác nhau; tăng cường khảo sát thực tế, thu thập thông tin từ cơ sở để nâng cao chất lượng báo cáo thẩm tra.

Thứ hai, đề nghị Thường trực HĐND, các Ban HĐND các xã, phường cần chủ động xây dựng Chương trình, Kế hoạch giám sát ngay từ đầu năm trên cơ sở Nghị quyết HĐND đã ban hành. Trong đó, giao cụ thể các nội dung cần giám sát cho các Ban HĐND. Nâng cao vai trò trách nhiệm của các thành viên Ban HĐND….

Thứ ba, đề nghị UBMTTQVN xã, phường phối hợp với các đại biểu HĐND thị xã ứng cử trên địa bàn thống nhất các ý kiến của cử tri để tổng hợp gửi UBMTTQ thị xã; đảm bảo không tổng hợp các ý kiến đã được đại biểu giải trình, trả lời trực tiếp tại Hội nghị; đặc biệt là không để bỏ sót hoặc tổng hợp sai nội dung cử tri kiến nghị.

Thứ tư, Thường trực HĐND thị xã cần chuẩn bị chu đáo, thực hiện lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức danh do HĐND bầu đảm bảo đúng các quy định hiện hành.

 

anh tin bai

Thường trực HĐND thị xã trao cờ luân lưu tổ chức giao ban cho Thường trực HĐND phường Minh Long

 

Hội nghị giao ban công tác HĐND được duy trì tổ chức mỗi năm 2 lần và trao quyền đăng cai luân lưu cho các đơn vị, là cơ hội gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động và tăng cường sự hiểu biết, mối quan hệ hợp tác giữa HĐND các xã, phường trên địa bàn thị xã. Theo đó, Hội nghị giao ban lần thứ Sáu do Thường trực HĐND phường Minh Long đăng cai tổ chức./.

Quang Luyến – Văn phòng HĐND và UBND thị xã
  Trang chủ |  Kinh tế |  Văn hóa - xã hội |  Xây dựng Đảng | An ninh - Quốc phòng | Cải cách hành chính |  MTTQ & Đoàn thể  

 

Cổng thông tin điện tử UBND Thị xã Chơn Thành

 Địa chỉ: khu phố Trung Lợi - phường Hưng Long - thị xã Chơn Thành - tỉnh Bình Phước

Chịu trách nhiệm nội dung: Văn phòng HĐND&UBND thị xã Chơn Thành

 Điện thoại: 02713.660.099

 Email: ubnd.txct@binhphuoc.gov.vn

Ghi rõ nguồn "chonthanh.binhphuoc.gov.vn" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành từ website này

Thiết kế bởi VNPT Bình Phước | Quản trị

image banner