Đoàn kiểm tra hoạt động bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh kiểm tra hoạt động bình đẳng giới,vì sự tiến bộ phụ nữ năm 2023 tại thị xã Chơn Thành
Lượt xem: 167
Ngày 11/9/2023, Đoàn kiểm tra hoạt động bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh do đồng chí Phạm Thị Mai Hương – Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra hoạt động bình đẳng giới,vì sự tiến bộ phụ nữ năm 2023 tại thị xã Chơn Thành
anh tin bai

Đồng chí Phạm Thị Mai Hương – Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh phát biểu tại buổi kiểm tra

 

Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo các Sở, ngành liên quan tỉnh; thành viên Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ thị xã và Trưởng Ban vì sự tiến bộ phụ nữ, cán bộ Lao động –Thương binh và Xã hội các xã, phường cùng dự.

Tại buổi kiểm tra, đại diện Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ thị xã và Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ xã Minh Lập đã trình bày báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện các mục tiêu quốc gia về bình đẳng giới năm 2022 và kết quả thực hiện sơ bộ năm 2023, bao gồm:

- Tỷ lệ nữ lãnh đạo chủ chốt tại UBND cấp huyện/xã; tỷ lệ nữ quy hoạch trong các vị trí lãnh đạo chính quyền cấp huyện/xã nhiệm kỳ 2021 – 2025.

- Các hoạt động làm giảm khoảng cách giới trong lĩnh vực kinh tế, lao động, việc làm.

- Các hoạt động bảo đảm bình đẳng giới trong gia đình và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới.

- Các hoạt động đảm bảo bình đẳng giới trong tiếp cận và thụ hưởng dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

- Các hoạt động nhằm nâng cao chất lượng nhân lực nữ, từng bước đảm bảo sự tham gia bình đẳng giữa nam và nữ trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

- Các hoạt động nhằm bình đẳng giới trong lĩnh vực thông tin, truyền thông.

 

anh tin bai

Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ xã Minh Lập trình bày tại buổi kiểm tra

 

Cùng với đó, tại buổi kiểm tra, các thành viên đã tập trung đánh giá rõ những khó khăn, vướng mắc mà các đơn vị đang gặp phải trong hoạt động bình đẳng giới,vì sự tiến bộ phụ nữ tại địa phương.

Phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra, đồng chí đồng chí Phạm Thị Mai Hương – Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của địa phương trong công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới, UBND thị xã cũng như xã, phường tiếp tục duy trì và phát huy hơn nữa các kết quả đã đạt được; hoàn thiện báo cáo; đẩy mạnh tuyên truyền bằng nhiều hình thức về công tác bình đẳng giới đến Người dân và vận động Người dân cùng chung tay vì bình đẳng giới vì sự tiến bộ phụ nữ.

 

anh tin bai

Toàn cảnh buổi kiểm tra

Điểu Thị Tuyền - Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
  Trang chủ |  Kinh tế |  Văn hóa - xã hội |  Xây dựng Đảng | An ninh - Quốc phòng | Cải cách hành chính |  MTTQ & Đoàn thể  

 

Cổng thông tin điện tử UBND Thị xã Chơn Thành

 Địa chỉ: khu phố Trung Lợi - phường Hưng Long - thị xã Chơn Thành - tỉnh Bình Phước

Chịu trách nhiệm nội dung: Văn phòng HĐND&UBND thị xã Chơn Thành

 Điện thoại: 02713.660.099

 Email: ubnd.txct@binhphuoc.gov.vn

Ghi rõ nguồn "chonthanh.binhphuoc.gov.vn" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành từ website này

Thiết kế bởi VNPT Bình Phước | Quản trị

image banner