MÔ HÌNH “TỔ PHỤ NỮ DÂN TỘC VỚI TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT”, ĐIỂM SÁNG TRONG TẬP HỢP, PHÁT HUY VAI TRÒ TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT CỦA PHỤ NỮ ĐỒNG BÀO DÂN TỘC THIỂU SỐ
Lượt xem: 143

Được thành lập từ năm 2021, mô hình “Tổ phụ nữ dân tộc với tuyên truyền pháp luật” của Chi hội phụ nữ ấp 2, xã Minh Lập đã và đang hoạt động vô cùng hiệu quả, tác động tích cực tới đời sống xã hội đồng bào các dân tộc thiểu số, góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật của địa phương.

anh tin bai
Một buổi sinh hoạt của “Tổ phụ nữ dân tộc với tuyên truyền pháp luật” tại Chi hội phụ nữ ấp 2, xã Minh Lập 

 “Tổ phụ nữ đồng bào dân tộc với tuyên truyền pháp luật” của Chi hội phụ nữ ấp 2, xã Minh Lập có 15 thành viên đều là chị em phụ nữ người đồng bào dân tộc S’tiêng.
Mục đích thành lập mô hình để tạo sự gắn kết giữa các thế hệ phụ nữ, thu hút các gia đình, hội viên phụ nữ tham gia giúp các thành viên nắm bắt kịp thời các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tình hình phát triển kinh tế văn hoá xã hội của địa phương và nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành góp phần xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo bền vững.
 Định kỳ 3 tháng một lần, các thành viên trong tổ lại gặp nhau để sinh hoạt trong không gian ấm cúng, thân mật tại trụ sở UBND xã Minh Lập. Lồng ghép vào các buổi sinh hoạt, Hội liên hiệp phụ nữ xã chủ động kết nối với cán bộ tư pháp, công an xã để tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật liên quan cho chị em trong tổ như: Luật Hôn nhân và gia đình; tình hình tội phạm ma túy, các biểu hiện và biện pháp phòng ngừa; tình trạng xâm hại trẻ em; đuối nước, bạo lực gia đình, bạo lực học đường và các biện pháp phòng chống…Bên cạnh đó, chị em còn được tuyên truyền thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng trong việc định hướng, xây dựng chính sách bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa các dân tộc thiểu số trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay. 

anh tin bai

                                                                          Các chị em phụ nữ ấp 2, xã Minh Lập tham dự buổi tuyên truyền pháp luật

 Tại các buổi tuyên truyền, các chị em trong tổ luôn mạnh dạn trao đổi để được giải đáp những khó khăn, thắc mắc liên quan đến pháp luật. Thông qua hoạt động này nhằm trang bị cho hội viên viên phụ nữ kiến thức về pháp luật để tự bảo vệ mình khi gặp phải các tình huống liên quan đến pháp luật.
Bên cạnh tuyên truyền, vận động hội viên trong tổ chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; trong các buổi sinh hoạt, các hội viên cũng tận tình chia sẻ với nhau nhiều điều bổ ích như: kinh nghiệm trong việc nuôi dạy con cháu, không tham gia các tệ nạn xã hội, cách giải quyết mâu thuẫn vợ chồng, những mô hình làm kinh tế đạt kết quả tốt tại địa phương...
Khi mô hình phát huy hiệu quả, vai trò của các hội viên sẽ còn lớn hơn bởi chính họ là những tuyên truyền viên tích cực cho người thân trong gia đình và cộng đồng các dân tộc thiểu số tích cực chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; đồng thời góp phần củng cố khối đại đoàn kết dân tộc tại địa phương.
Quốc Huy – Phòng Tư pháp

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
  Trang chủ |  Kinh tế |  Văn hóa - xã hội |  Xây dựng Đảng | An ninh - Quốc phòng | Cải cách hành chính |  MTTQ & Đoàn thể  

 

Cổng thông tin điện tử UBND Thị xã Chơn Thành

 Địa chỉ: khu phố Trung Lợi - phường Hưng Long - thị xã Chơn Thành - tỉnh Bình Phước

Chịu trách nhiệm nội dung: Văn phòng HĐND&UBND thị xã Chơn Thành

 Điện thoại: 02713.660.099

 Email: ubnd.txct@binhphuoc.gov.vn

Ghi rõ nguồn "chonthanh.binhphuoc.gov.vn" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành từ website này

Thiết kế bởi VNPT Bình Phước | Quản trị

image banner