TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT LƯU ĐỘNG - HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT NƯỚC CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Lượt xem: 183

Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Ngày pháp luật nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam (ngày 09/11/2013 - 09/11/2023); thực hiện Kế hoạch 166/KH-UBND ngày 02/8/2023 của UBND thị xã về việc tuyên truyền pháp luật lưu động trên địa bàn thị xã Chơn Thành. Sáng ngày 02/11/2023, Phòng Tư pháp thị xã phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự thị xã và UBND phường Minh Thành tổ chức Hội nghị Phổ biến pháp luật Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015 và các văn bản hướng dẫn thi hành; Luật Bình đẳng giới; Luật Phòng, chống bạo lực gia đình cho hơn 90 đại biểu là cán bộ, công chức UBND phường, đại diện các khu phố, thanh niên trong độ tuổi đăng ký, tham gia nghĩa vụ quân sự trên địa bàn.

anh tin bai

Trung tá Dương Đức Doanh- Chính trị viên phó Ban Chỉ huy quân sự thị xã tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự

Tham dự hội nghị, các đại biểu đã được nghe Trung tá Dương Đức Doanh- Chính trị viên phó Ban Chỉ huy quân sự thị xã tuyên truyền các nội dung cơ bản của Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015 và các văn bản hướng dẫn thi hành có liên quan đến độ tuổi nhập ngũ, đối tượng được miễn thực hiện nghĩa vụ quân sự, không được đăng ký nghĩa vụ quân sự, được tạm hoãn hoặc miễn gọi nhập ngũ; các chế độ chính sách của công dân trong thời gian đăng ký nghĩa vụ quân sự; nhiệm vụ, quyền hạn của công dân, các cơ quan, tổ chức trong việc thực hiện nghĩa vụ quân sự; các chế tài xử lý đối với các hành vi vi phạm trong lĩnh vực quốc phòng, cơ yếu…. Ông Phạm Đình Tùng – Phó chủ tịch UBND phường tuyên truyền các nội dung trọng tâm của Luật Bình đẳng giới năm 2016, Luật Phòng chống bạo lực gia đình năm 2022, các hành vi bị nghiêm cấm trong phòng, chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới, các biện pháp phòng ngừa, chính sách của nhà nước về lĩnh vực này.

anh tin bai

Ông Phạm Đình Tùng – Phó chủ tịch UBND phường Minh Thành tuyên truyền các nội dung cơ bản của Luật Bình đẳng giới và Luật Phòng chống bạo lực gia đình

Hội nghị đã truyền tải được các nội dung cơ bản của pháp luật đến đông đảo nhân dân. Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày pháp luật trên địa bàn thị xã Chơn Thành.

Trần Vĩ – Phòng Tư pháp thị xã

 

Trần Vĩ – Phòng Tư pháp thị xã
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
  Trang chủ |  Kinh tế |  Văn hóa - xã hội |  Xây dựng Đảng | An ninh - Quốc phòng | Cải cách hành chính |  MTTQ & Đoàn thể  

 

Cổng thông tin điện tử UBND Thị xã Chơn Thành

 Địa chỉ: khu phố Trung Lợi - phường Hưng Long - thị xã Chơn Thành - tỉnh Bình Phước

Chịu trách nhiệm nội dung: Văn phòng HĐND&UBND thị xã Chơn Thành

 Điện thoại: 02713.660.099

 Email: ubnd.txct@binhphuoc.gov.vn

Ghi rõ nguồn "chonthanh.binhphuoc.gov.vn" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành từ website này

Thiết kế bởi VNPT Bình Phước | Quản trị

image banner