CHƠN THÀNH: Họp đánh giá công tác chuyển đổi số tháng 8/2024 và phương hướng, nhiệm vụ các tháng cuối năm 2024
Ngày 27/8/2024, Phó Chủ tịch UBND thị xã Chơn Thành Nguyễn Thị Hải Vân chủ trì họp đánh giá công tác chuyển đổi số tháng 8/2024.

Tham dự cuộc họp có đại diện Lãnh đạo VNPT Chơn thành, Viettel Chơn Thành, Chi cục Thuế thị xã; Thủ trưởng các phòng ban chuyên môn, đơn vị sự nghiệp thuộc UBND thị xã; Lãnh đạo UBND các xã, phường.

Phó Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Thị Hải Vân chủ trì hội nghị

Tại cuộc họp, lãnh đạo phòng Văn hóa và Thông tin đã trình bày báo cáo chuyển đổi số tháng 8/2024 và phương hướng, nhiệm vụ các tháng cuối năm.

Lãnh đạo phòng Văn hóa và Thông tin trình bày tại cuộc họp

Các thành viên dự họp đã trao đổi về những nội dung thực hiện chuyển đổi số, đảm bảo an toàn thông tin mạng trong tháng 8/2024, những khó khăn vướng mắc và giải pháp để đẩy nhanh tiến độ hoàn thành tốt các chỉ tiêu trong Kế hoạch số 45/KH-UBND ngày 04/3/2024 của UBND thị xã.

Toàn cảnh cuộc họp

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Thị Hải Vân yêu cầu các cơ quan, đơn vị chủ động rà soát, cải thiện tỷ lệ chữ ký số trên văn bản điện tử, tỷ lệ số hóa hồ sơ, tỷ lệ thực hiện dịch vụ công trực tuyến; Chủ động đăng tải các thông tin, văn bản thuộc lĩnh vực mình quản lý trên Cổng thông tin điện tử thị xã; Hoàn thành việc lắp đặt Wifi công cộng miễn phí cho nhà văn hóa khu phố, ấp trên địa bàn toàn thị xã; Tiếp tục thực hiện các nội dung trong kế hoạch chuyển đổi số ngành Giáo dục – Đào tạo thị xã; Tiếp tục hoàn thiện đưa vào vận hành Trung tâm Điều hành thông minh thị xã (IOC thị xã)thực hiện các tiêu chí mô hình Xã/Phường thông minh đối với các đơn vị Nha Bích, Hưng Long, Minh Thắng; Khai thác có hiệu quả ứng dụng phần mềm Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Phước; Tiếp tục thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch 87/KH-UBND ngày 11/04/2024 của UBND thị xãthực hiện 4 nhóm nhiệm vụ trọng tâm: Hạ tầng số, Chính quyền số, Kinh tế số và Xã hội số. Phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu trong các nhóm trọng tâm về chuyển đổi số năm 2024; nâng chỉ số chuyển đổi số trên địa bàn thị xã, nâng cao thứ hạng về xếp hạng chuyển đổi số (DTI) năm 2024.

Thanh Nhân – Văn phòng HĐND và UBND thị xã