Chơn Thành, diễn tập chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại phường Minh Long
Lượt xem: 194
Sáng ngày 28-6 UBND thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu hộ cứu nạn tại tổ 2, khu phố 2, phường Minh Long, thị xã Chơn Thành. Tham dự buổi diễn tập có Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Chơn Thành Lê Hoàng Lâm.
anh tin bai

Các đại biểu tham dự buổi diễn tập

Tình huống giả định: vào lúc 08 giờ, ngày 28-6-2023, xảy ra cháy tại căn nhà của ông B, thuộc Tổ liên gia an toàn PCCC, khu dân cư tổ 2, khu phố 2, phường Minh Long, thị xã Chơn Thành. Nguyên nhân cháy là do nhà ông B bật quạt quên không tắt, dẫn đến bị chập cháy rơi xuống chăn, nệm gây cháy toàn bộ căn nhà 2 tầng…Do tâm lý hoảng loạn, khói bao trùm căn nhà các thành viên đã bị mắc kẹt tại các tầng…Khi phát hiện ra cháy chủ hộ đã bấm chuông báo động Tổ liên gia và hô hoán thông tin cho các hộ dân xung quanh để biết hỗ trợ cứu nạn. Đồng thời Tổ liên gia đã nhanh chóng gọi số 114 báo cho lực lượng cảnh sát PCCC&CHCN và lực lượng công an phường, công an thị xã đến để chữa cháy…Sau khoảng hơn 30 phút kể từ khi xảy ra cháy các lực lượng PCCC và Cứu hộ Cứu nạn đã phối hợp khống chế và dập tắt đám cháy theo đúng phương án đã đề ra. Tiếp đó là các lực lượng chức năng đã đến phong tỏa hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ cháy.

anh tin bai

 

anh tin bai

Các lực lượng tham gia diễn tập phương án chữa cháy và cứu hộ cứu nạn

Buổi diễn tập là dịp để đánh giá khả năng phản ứng của Tổ liên gia an toàn PCCC và khả năng xử lý phối hợp của các đơn vị phòng cháy chữa cháy khi sự cố cháy xảy ra. Thông qua diễn tập giúp các lực lượng và người dân nắm vững những nội dung, nhiệm vụ trong PCCC. Từ đó ứng dụng vào thực tiễn nếu xảy ra hỏa hoạn, nhằm góp phần hạn chế tối đa thiệt hại do cháy gây ra.
anh tin bai

Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Chơn Thành Lê Hoàng Lâm, trao giấy khen cho các tập thể

anh tin bai

Chủ tịch UBND thị xã Chơn Thành Hà Duy Đạt, tặng giấy khen cho các cá nhân

Nhân dịp này UBND thị xã Chơn Thành đã tặng giấy khen cho 8 tập thể và 16 cá nhân có thành tích trong công tác tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu dân cư năm 2023 trên địa bàn phường Minh Hưng và phường Minh Long.

Thanh Nhân - Đỗ Trình
  Trang chủ |  Kinh tế |  Văn hóa - xã hội |  Xây dựng Đảng | An ninh - Quốc phòng | Cải cách hành chính |  MTTQ & Đoàn thể  

 

Cổng thông tin điện tử UBND Thị xã Chơn Thành

 Địa chỉ: khu phố Trung Lợi - phường Hưng Long - thị xã Chơn Thành - tỉnh Bình Phước

Chịu trách nhiệm nội dung: Văn phòng HĐND&UBND thị xã Chơn Thành

 Điện thoại: 02713.660.099

 Email: ubnd.txct@binhphuoc.gov.vn

Ghi rõ nguồn "chonthanh.binhphuoc.gov.vn" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành từ website này

Thiết kế bởi VNPT Bình Phước | Quản trị

image banner