Chơn Thành: xét duyệt tiêu chuẩn chính trị, cho công dân độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, năm 2025

Ngày 20-9-2024 Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã Chơn Thành phối hợp với các ban ngành, đoàn thể và UBND các xã, phường, tổ chức hội nghị xét duyệt chính trị cho công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ năm 2025. Chủ tịch UBND thị xã Hà Duy Đạt, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã Chơn Thành, chủ trì hội nghị.

Thời gian vừa qua Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã Chơn Thành cùng các xã, phường đã làm tốt công tác đăng ký nguồn công dân sẵn sàng nhập ngũ, năm 2025. Đăng ký độ tuổi 17 có 720 công dân, chiếm 0,73% dân có hộ khẩu thường trú toàn thị xã. Đăng ký độ tuổi từ 18-27 có 3.517 công dân, đạt 3,59% dân số có hộ khẩu thường trú toàn thị xã. Có 3.157 công dân được đưa ra xét duyệt chính trị cấp thị xã. Đủ điều kiện khám sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân là 1.195 công dân.

Trong thời gian tiếp theo thị xã Chơn Thành tiếp tục tăng cường tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về Luật nghĩa vụ quân sự và các văn bản mới của quân khu, tỉnh về công tác tuyển quân. Thực hiện tốt công tác khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự. Phấn đấu hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân năm 2025 cấp trên giao.

Đỗ Trình-Đài TT-TH thị xã Chơn Thành