Công an thị xã Chơn Thành: Ra quân thực hiện kế hoạch “Ngày chủ nhật an toàn giao thông”
Thực hiện Kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước, sáng nay chủ nhật ngày 15/9/2024, Công an thị xã Chơn Thành tổ chức Lễ ra quân thực hiện “Ngày chủ nhật an toàn giao thông”. Đồng chí Thượng tá Diệp Trường Thọ - Phó trưởng Công an thị xã Chơn Thành dự và quán triệt, chỉ đạo.

Theo kế hoạch, nhằm mục đích thiết lập trật tự, an toàn giao thông bền vững trên các tuyến đường thuộc địa bàn thị xã; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nhà nước về trật tự an toàn giao thông của lực lượng Cảnh sát giao thông và góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật giao thông, xây dựng văn hóa giao thông. Vào chủ nhật hàng tuần, bắt đầu từ chủ nhật ngày 15/9/2024 cho đến khi có chỉ đạo mới của Công an tỉnh, Công an thị xã bố trí thành nhiều tổ công tác gồm lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự, Công an các xã, phường, Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự của các xã, phường phối hợp ra quân tuần tra kiểm soát trật tự, an toàn giao thông trên các tuyến đường thuộc địa bàn thị xã, xử lý nghiêm mọi trường hợp vi phạm, nhất là các lỗi: (1) Vi phạm nồng độ cồn, ma tuý; (2) Chở hàng quả tải trọng, quá khổ giới hạn, "cơi nới" thùng xe; (3) Điều khiển xe chạy không đúng tc độ quy định; (4) Vi phạm quy định về tránh vượt, phần đường, làm đường và không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông (vượt đèn đỏ); (5) Sử dụng các loại giấy tờ "giả" liên quan đến người điều khiển phương tiện và phương tiện; (6) xe ba, bốn bánh tự sản xuất, lắp ráp và xe mô tô, xe gắn máy kéo theo xe khác, vật khác vi phạm trật tự an toàn giao thông; (7) Lứa tuổi học sinh vi phạm Luật giao thông đường bộ và hành vi giao xe cho người không đủ điều kiện tham gia giao thông; (8) Vi phạm trật tự, an toàn giao thông được phát hiện qua phương tiện, thiết bị nghiệp vụ của lực lượng Công an và do tổ chức, cá nhân cung cấp...

Phát biểu tại Lễ ra quân, thượng tá Diệp Trường Thọ - Phó Trưởng Công an thị xã quán triệt: Đợt ra quân là nhiệm vụ chính trị hết sức quan trọng, thể hiện trách nhiệm và quyết tâm của lực lượng Công an tất cả vì mục tiêu bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, kiềm chế, tiến tới làm giảm tai nạn giao thông, tính mạng con người là trên hết, thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn. Yêu cầu Đội Cảnh sát giao thông chủ trì, phối hợp với các Đội nghiệp vụ, Công an các xã, phường phải huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ và các điều kiện cần thiết, khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành  xuất sắc nhiệm vụ. Việc ra quân phải được tiến hành thường xuyên, không giảm cường độ, tần suất, hiệu quả ngày càng phải tốt hơn. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, cán bộ, chiến sỹ và lực lượng hỗ trợ phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, giữ gìn lễ tiết, tác phong, văn hóa ứng xử, chấp hành nghiêm quy trình công tác, Điều lệnh Công an nhân dân và các quy định của Bộ Công an.

Các lực lượng ra quân thực hiện kế hoạch "Ngày chủ nhật an toàn giao thông"

Ngay trong ngày ra quân đầu tiên, Công an thị xã bố trí thành 04 tổ công tác với hơn 60 lượt cán bộ, chiến sỹ, Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự các xã, phường tổ chức tuần tra, kiểm soát trên nhiều tuyến đường thuộc địa bàn thị xã, mọi trường hợp vi phạm đều bị xử lý nghiêm theo quy định pháp luật, không có vùng cấm, không có ngoại lệ.

Đăng Cảnh - CATX Chơn Thành