TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN LUẬT NGHĨA VỤ QUÂN SỰ TẠI PHƯỜNG THÀNH TÂM VÀ XÃ NHA BÍCH
Lượt xem: 372
anh tin bai

Thực hiện Kế hoạch số 166/KH-UBND ngày 02/8/2023 của UBND thị xã về việc tuyên truyền pháp luật lưu động trên địa bàn thị xã Chơn Thành. Trong 2 ngày 25 và 26/9/2023 Phòng Tư pháp thị xã đã phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự thị xã, UBND phường Thành Tâm và UBND xã Nha Bích tổ chức các buổi tuyên truyền, phổ biến Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015 và các văn bản hướng dẫn thi hành cho hơn 110 đại biểu tham dự là đoàn viên, thanh niên và thân nhân của các đối tượng trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ.

anh tin bai

Tại buổi tuyên truyền, các đại biểu tham dự đã được nghe Báo cáo viên pháp luật thị xã - ông Nguyễn Thanh Nhặn - trợ lý Chính trị Ban chỉ huy quân sự thị xã phổ biến những nội dung chủ yếu của Luật Nghĩa vụ Quân sự năm 2015, giải đáp thắc mắc về một số quy định của Luật nghĩa vụ quân sự như: độ tuổi, tiêu chuẩn công dân được gọi nhập ngũ; thời gian gọi khám sức khoẻ nghĩa vụ quân sự, chế độ chính sách khi tại ngũ, xuất ngũ; các trường hợp được hoãn, miễn thực hiện nghĩa vụ quân sự, tình nguyện nhập ngũ... Đồng thời, đại diện Ban chỉ huy quân sự thị xã đã tiếp xúc, gặp gỡ, lắng nghe tâm tư tình cảm của các đoàn viên, thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng lên đường nhập ngũ.

anh tin bai

Buổi tuyên truyền góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân, nhất là công dân trong độ tuổi về thực hiện nghĩa vụ quân sự, khơi dậy niềm tự hào, sẵn sàng nhập ngũ, hăng hái tham gia tòng quân, góp phần xây dựng và bảo vệ đất nước./.

Quốc Huy – Phòng Tư pháp

  Trang chủ |  Kinh tế |  Văn hóa - xã hội |  Xây dựng Đảng | An ninh - Quốc phòng | Cải cách hành chính |  MTTQ & Đoàn thể  

 

Cổng thông tin điện tử UBND Thị xã Chơn Thành

 Địa chỉ: khu phố Trung Lợi - phường Hưng Long - thị xã Chơn Thành - tỉnh Bình Phước

Chịu trách nhiệm nội dung: Văn phòng HĐND&UBND thị xã Chơn Thành

 Điện thoại: 02713.660.099

 Email: ubnd.txct@binhphuoc.gov.vn

Ghi rõ nguồn "chonthanh.binhphuoc.gov.vn" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành từ website này

Thiết kế bởi VNPT Bình Phước | Quản trị

image banner