Thẩm tra, đánh giá xã, phường đạt chuẩn “Chính quyền thân thiện” năm 2024 đối với UBND xã Minh Lập, thị xã Chơn Thành.

Sáng ngày 15/10/2024, bà Nguyễn Thị Hải Vân, Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã chủ trì cuộc họp Hội đồng thẩm tra, đánh giá và Tổ giúp việc Hội đồng thẩm tra, đánh giá xã, phường đạt chuẩn “Chính quyền thân thiện” năm 2024 trên địa bàn thị xã Chơn Thành. Dự họp có các thành viên Hội đồng thẩm tra, đánh giá và Tổ giúp việc Hội đồng thẩm tra, đánh giá; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN và các công chức của xã Minh Lập.

Toàn cảnh buổi làm việc của Hội đồng thẩm tra, đánh giá với UBND xã Minh Lập

Theo báo cáo tự đánh giá, chấm điểm của UBND xã Minh Lập đã hoàn thành 39/39 tiêu chí theo Quyết định số 1493/QĐ-UBND ngày 14/9/2023 của UBND tỉnh ban hành Bộ tiêu chí và thang điểm xã, phường, thị trấn đạt chuẩn “Chính quyền thân thiện” trên địa bàn tỉnh.

Thông báo công khai trên Trang Thông tin điện tử của xã tại đại chỉ: https://minhlap.chonthanh.binhphuoc.gov.vn/Thong-bao/thong-bao-cong-khai-hom-thu-dien-tu-dia-chi-zalo-facebook-de-tiep-nhan-y-kien-gop-y-cua-nguoi-da-332254

Hội đồng thẩm tra, đánh giá đã tiến hành kiểm tra các hồ sơ, tài liệu minh chứng việc triển khai thực hiện các tiêu chí, đồng thời tiến hành kiểm tra, đánh giá thực tế các nội dung như: Bố trí hòm thư góp ý tại trụ sở UBND xã, đảm bảo dễ quan sát và thuận tiện trong việc góp ý của người dân, tổ chức và doanh nghiệp; trang bị máy in, máy phô-tô phục vụ người dân, tổ chức và doanh nghiệp đối với trường hợp cần thiết tại bộ phận một cửa; thông báo và công khai số điện thoại của lãnh đạo, công chức trực tiếp giải quyết và thông báo số điện thoại đường dây nóng,…

Ông Cao Ngọc Tấn - Phó Chánh Thanh tra thị xã, thành viên Hội đồng Thẩm tra, đánh giá phát biểu tại buổi làm việc

Thảo luận tại hội nghị, các thành viên Hội đồng Thẩm tra, đánh giá xã, phường đạt chuẩn “Chính quyền thân thiện” năm 2024 trên địa bàn thị xã Chơn Thành đều bày tỏ sự đồng tình, nhất trí với kết quả tự đánh giá của UBND xã Minh Lập và đề nghị xã Minh Lập khẩn trương bổ sung, hoàn thiện đối với những nội dung còn hạn chế đã được thành viên Hội đồng Thẩm tra, đánh giá chỉ ra để đảm bảo việc thẩm định, đánh giá, chấm điểm của tỉnh đối với địa phương trong thời gian tới.

Ông Võ Văn Sơn - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã, thành viên Hội đồng Thẩm tra, đánh giá phát biểu tại buổi làm việc

Ông Lê Văn Dũng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Minh Lập phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại cuộc họp, bà Nguyễn Thị Hải Vân, Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã đánh giá cao những kết quả, nỗ lực xã Minh Lập đã đạt được trong thời gian qua trong xây dựng “Chính quyền thân thiện”. Để hoàn thành mục tiêu nhiệm vụ theo kế hoạch, đảm bảo tiến độ hoàn thiện hồ sơ trình Ủy ban nhân dân tỉnh xét công nhận địa phương đạt chuẩn “Chính quyền thân thiện”, đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã yêu cầu Ủy ban nhân dân xã Minh Lập tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ cùng cơ quan thường trực là Phòng Nội vụ, các cơ quan, đơn vị liên quan của thị xã tiếp tục bổ sung hồ sơ, tài liệu, hoàn thiện hồ sơ theo hướng dẫn của cơ quan thẩm quyền đảm bảo tiến độ theo đúng kế hoạch đề ra./.

Trần Thị Lệ Hằng - Phó Trưởng phòng Nội vụ