Chơn Thành: đối thoại giữa người đứng đầu Cấp ủy, Chính quyền với Nhân dân
Ngày 18-9-2024, Thị ủy - HĐND - UBND thị xã Chơn Thành đã tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu Cấp ủy, Chính quyền với Nhân dân trên địa bàn thị xã. Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Chơn Thành Lê Hoàng Lâm, điều hành hội nghị.

Tại hội nghị lãnh đạo thị xã Chơn Thành đã báo cáo tóm tắt các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh trong 8 tháng đầu năm 2024. Kết quả về kinh tế: giá trị sản xuất ngành công nghiệp đạt 25.932 tỷ đồng, ngành xây dựng thực hiện 2.743 tỷ đồng. Tổng mức bán lẻ hàng hóa 8.733 tỷ đồng. Tổng thu ngân sách nhà nước hơn 337,6 tỷ đồng, tổng chi ngân sách nhà nước là hơn 397,4 tỷ đồng. Đảm bảo tốt tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Bên cạnh đó Thị ủy Chơn Thành đã lãnh đạo tốt, trọng tâm về công tác cán bộ, quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, bảo vệ chính trị nội bộ. Đã kết nạp được 67 đảng viên mới…

Trong không khí dân chủ, thẳng thắn, cởi mở, tại hội nghị Nhân dân đã có nhiều lượt bày tỏ tâm tư, đề xuất, kiến nghị về các vấn đề: rà soát phục hồi đường đi dân sinh thực tế tại các khu dân cư. Cần đẩy mạnh công tác quản lý, đảm bảo quy hoạch đất đai phù hợp thực tế tại địa phương. Cần kiểm soát tốt để đảm bảo môi trường khí thải trong các khu công nghiệp. Cần phải rà soát thường xuyên để cập nhật, trong việc thu thuế đất phi nông nghiệp. Công tác hỗ trợ bồi thường và hành lang đất trong dự án đập Phước Hòa. Tiếp tục cần có giải pháp tốt để phòng chống tội phạm, đảm bảo an toàn giao thông… Các ý kiến được lãnh đạo thị xã giải đáp trực tiếp tại hội nghị; một số ý kiến được ghi nhận, tổng hợp đề nghị cấp ngành có thẩm quyền giải quyết, theo đúng nguyện vọng chính đáng của Nhân dân.

Thông qua đối thoại nhằm nắm bắt tâm tư, nguyên vọng chính đáng của Nhân dân. Đồng thời góp ý để giúp cho người đứng đầu Cấp ủy, Chính quyền thị xã, chỉ đạo, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra trong năm 2024 và cả nhiệm kỳ 2020- 2025.

Thường trực Thị ủy Chơn Thành, lắng nghe ý kiến của Nhân dân

Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Chơn Thành Lê Hoàng Lâm, phát biểu tại hội nghị.

Chủ tịch UBND thị xã Chơn Thành Hà Duy Đạt, phát biểu tại hội nghị

Đại diện Nhân dân thị xã Chơn Thành, phát biểu tâm tư, ý kiến tại hội nghị

Đỗ Trình-Đài TT-TH thị xã Chơn Thành