Chơn Thành: Tổ chức Cuộc thi trực tuyến “tìm hiểu pháp luật” năm 2024
Nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước, đổi mới, đa dạng hóa  hình thức tổ chức thực hiện, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, thông tin gắn kết chặt chẽ với hoạt động chuyển đổi số góp phần đưa công tác phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) ngày càng hiệu quả, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu pháp luật, nâng cao nhận thức, ý thức tuân thủ và chấp hành pháp luật trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân trên địa bàn thị xã; ngày 05/8/2024, UBND thị xã đã ban hành Kế hoạch số 163/KH-UBND về việc tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật” trên địa bàn thị xã Chơn Thành. Tài liệu tham khảo và Bộ câu hỏi của Cuộc thi sẽ được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử của thị xã và Fanpage “Chơn Thành, Đổi mới và phát triển”, “Phòng Tư pháp thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước”.

Chi tiết về Kế hoạch và Thể lệ Cuộc thi Tải vềTải về

Theo Kế hoạch và Thể lệ, Cuộc thi được tổ chức trong 02 tuần, tuần thi thứ nhất bắt đầu từ 07h00’ ngày 09/9/2024 đến 22h00’ ngày 15/9/2024 và tuần thi thứ hai là từ 7h00’ ngày 23/9/2024 đến 22h00’ ngày 29/9/2024 theo hình thức trắc nghiệm trực tuyến. Người tham gia dự thi trả lời 20 câu hỏi (bao gồm 20 câu hỏi kiến thức pháp luật, 01 câu hỏi dự đoán số lượng người tham gia cuộc thi ).  Thời gian thi là 10 phút.

Đối tượng tham gia dự thi: Công dân từ đủ 15 tuổi trở lên đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn thị xã Chơn Thành; Khuyến khích Công dân Việt Nam hiện đang sinh sống, làm việc, học tập trên địa bàn tỉnh Bình Phước; công dân có nơi thường trú tại tỉnh Bình Phước nhưng đang sinh sống, học tập, làm việc tại địa phương khác trên lãnh thổ Việt Nam từ đủ 15 tuổi trở lên tham gia cuộc thi.

Cách thức đăng ký tham gia dự thi: Thí sinh tham gia đăng ký dự thi trực tiếp tại địa chỉ website: https://chonthanh.binhphuoc.gov.vn/, vào Banner Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật” năm 2024 để tham gia cuộc thi.

Mỗi thí sinh chỉ được đăng ký duy nhất 01 tài khoản dự thi với số điện thoại của mình. Để được dự thi, thí sinh cần hoàn thành việc cung cấp đầy đủ, chính xác các thông tin theo hướng dẫn bao gồm:

+ Họ và tên (*):

+ Ngày, tháng, năm sinh (*):

+ Số CMND/CCCD (*):

+ Số điện thoại (*):

+ Email:

+ Địa chỉ thường trú, tạm trú: (*):

+ Đơn vị công tác/làm việc: (*)

+ Đơn vị dự thi: (*) Tích chọn vào danh sách phần mềm đã cài đặt sẵn

- Thông tin phải đảm bảo chính xác theo Căn cước công dân (hoặc Giấy khai sinh; Chứng minh nhân dân) để Hội đồng thi có cơ sở xem xét trao thưởng khi đạt giải.

Nội dung thiBao gồm các câu hỏi trắc nghiệm các kiến thức pháp luật được quy định trong các văn bản pháp luật sau:

- Bộ luật Dân sự năm 2015;

- Bộ luật Lao động năm 2019;

- Luật Phòng cháy, chữa cháy năm 2001 (sửa đổi, bổ sung năm 2013);

- Luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2012 (sửa đổi, bổ sung năm 2020);

- Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014;

- Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015;

- Luật An toàn, vệ sinh lao động năm 2015;

- Luật Trẻ em năm 2016;

- Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018;

- Luật An ninh mạng năm 2018;

- Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia năm 2019;

- Luật Căn cước năm 2023;

- Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2023;

- Luật Khám chữa bệnh năm 2023;

- Luật Bảo vệ tài nguyên nước năm 2023;

- Luật Giao dịch điện tử năm 2023;

- Nghị định số 23/2015/NĐ-CP ngày 16/2/2015 của Chính phủ về cấp bản sao từ sổ gốc, chứng thực bản sao từ bản chính, chứng thực chữ ký và chứng thực hợp đồng, giao dịch;

- Nghị định số 87/2020/NĐ-CP ngày 28/7/2020 của Chính phủ quy định về cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử, đăng ký hộ tịch trực tuyến;

- Nghị định số 130/2021/NĐ-CP ngày 30/12/2021 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo trợ, trợ giúp xã hội và trẻ em;

- Nghị định số 144/2021/NĐ-CP ngày 31/12/2021 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy, chữa cháy; cứu nạn, cứu hộ; phòng, chống bạo lực gia đình.

Phòng tư pháp thị xã