Nâng cao chất lượng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc
Đó là phát biểu chỉ đạo của đồng chí Đại tá Nguyễn Huy Hải - Phó Giám đốc Công an tỉnh (Ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh Bình Phước) tại Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024 do xã Nha Bích tổ chức (đơn vị điểm cấp tỉnh).

Thực hiện kế hoạch của Ban chỉ đạo tỉnh, ngày 08/8/2024, Ban tổ chức thực hiện phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Nha Bích, thị xã Chơn Thành long trọng tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024. Về dự ngày hội có Đại tá Nguyễn Huy Hải - Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Lê Hoàng Lâm - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Thị ủy Chơn Thành; đồng chí Hà Duy Đạt - Chủ tịch UBND thị xã - Trưởng Ban chỉ đạo thị xã; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể của tỉnh, đại diện Ban chỉ đạo các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh; lãnh đạo UBND các xã, phường trên địa bàn thị xã; cấp ủy, chính quyền, Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội và đông đảo Nhân dân trên địa bàn xã Nha Bích.

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí đại tá Nguyễn Huy Hải - Phó Giám đốc Công an tỉnh đã biểu dương, ghi nhận sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, sâu sát của cấp ủy Đảng, chính quyền xã Nha Bích, sự tham mưu tích cực của lực lượng Công an và các ban, ngành, đoàn thể trong công tác phát động, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đặc biệt là sự tham gia đầy trách nhiệm, nhiệt tình của đội ngũ cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân đã góp phần củng cố và đưa phong trào của địa phương ngày càng phát triển, lan tỏa mạnh mẽ, sâu rộng.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Huy Hải - PGĐ Công an tỉnh giao lưu cùng Nhân dân tại ngày hội

Đông đảo các tầng lớp Nhân dân xã Nha Bích hân hoan tham gia ngày hội

Bên cạnh đó, đồng chí Phó Giám đốc  Công an tỉnh đã chỉ đạo, định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm đối với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn xã Nha Bích trong thời gian tới đó là: (01) tiếp tục xây dựng, củng cố vững chắc nền an ninh nhân dân gắn với quốc nền phòng toàn dân. Giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội. Chú trọng phối hợp với Mặt trận Tổ quốc tổ chức thực hiện các biện pháp nâng cao chất lượng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc cùng với các phong trào hành động cách mạng khác của địa phương; (02) củng cố, xây dựng lực lượng nòng cốt như: Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở, Tổ An ninh nhân dân, các mô hình tự phòng, tự quản về an ninh trật tự; nâng cao chất lượng hoạt động các tổ hoà giải cơ sở nhằm phòng ngừa các nguyên nhân xã hội làm phát sinh tội phạm, vi phamh pháp luật, đồng thời làm chỗ dựa cho Nhân dân trong đấu tranh phòng, chống tội phạm và bài trừ tệ nạn xã hội; (03) lực lượng Công an thị xã Chơn Thành và Công an Nha Bích tăng cường tham mưu với cấp ủy Đảng, chính quyền trong triển khai, hướng dẫn xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Kịp thời nắm tình hình địa bàn, quản lý chặt các hoạt động của đối tượng; thường xuyên vận động, tổ chức cho Nhân dân tham gia các mô hình tự quản về an ninh trật tự, tạo thế trận lòng dân rộng khắp nhằm nâng cao hiệu quả biện pháp “phòng ngừa xã hội” với phương châm “Mỗi người dân là một chiến sỹ trên mặt trận phòng, chống tội phạm”, đấu tranh không khoan nhượng và làm thất bại âm mưu “diễn biến hòa bình”, chống phá chế độ của các thế lực thù địch, phản động.  Đồng thời, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh cũng đề nghị các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn phát huy hơn nữa nhiệt huyết, tính tích cực trong xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc bằng những hành động thiết thực như: Tham gia các mô hình phòng, chống tội phạm, tự quản về an ninh trật tự, tuyên truyền, vận động người thân, hàng xóm, láng giềng nêu cao tinh thần cảnh giác, không để người thân vi phạm pháp luật; kịp thời phát hiện, tố giác và tham gia ngặn chặn, bắt giữ các đối tượng phạm tội hoặc các hành vi vi phạm pháp luật. Mỗi người dân hãy chung tay cùng lực lượng Công an giữ gìn môi trường an ninh, an toàn cho chính mình và mọi người xung quanh. Thường xuyên tham gia đóng góp xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, xây dựng lực lượng Công an và lực lượng nòng cốt ở cơ sở thật sự trong sạch, vững mạnh. Hăng hái tham gia công tác phối hợp tuần tra giữ gìn an ninh, trật tự để giữ gìn sự bình yên tại địa bàn dân cư, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Huy Hải - Phó Giám đốc Công an tỉnh tặng hoa chúc mừng ngày hội

Đồng chí Đại tá Nguyễn Huy Hải - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại ngày hội

Nhân dịp này, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh đã trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 01 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Huy Hải - Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng đồng chí Lê Hoàng Lâm - Bí thư Thị ủy Chơn Thành tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc

Đăng Cảnh - CATX Chơn Thành