Chơn Thành: đối thoại với thanh niên năm 2024

Chiều ngày 17/5/2024  UBND thị xã Chơn Thành, đã tổ chức chương trình đối thoại giữa Chủ tịch UBND thị xã Chơn Thành với thanh niên, năm 2024, chủ đề “ Thanh niên Chơn Thành giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc trong xây dựng đô thị văn minh”.  Chủ tịch UBND thị xã Hà Duy Đạt, chủ trì buổi đối thoại.

Chủ tịch UBND thị xã Hà Duy Đạt chủ trì hội nghị đối thoại và các đại biểu tham dự hội nghị

Chủ tịch UBND thị xã Hà Duy Đạt phát biểu khai mạc hội nghị đối thoại

Tại chương trình các bạn đoàn viên, thanh niên đã được Thạc sĩ Phan Duy Khiêm – Báo cáo viên cấp trung ương – Trưởng phòng Thông tin Khoa giáo - Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, truyền đạt các Nghị quyết của Đảng “Về xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc”;  triển khai  chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách hồ chí minh năm 2024.  Về dám nghĩ, dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm và dám hành động vì lợi ích chung.

Thạc sĩ Phan Duy Khiêm – Báo cáo viên cấp trung ương – Trưởng phòng Thông tin Khoa giáo - Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy báo cáo các chuyên đề tại hội nghị

Tại buổi đối thoại, đoàn viên, thanh niên đã có hơn 15 ý kiến, đề xuất đến lãnh đạo thị xã Chơn Thành, xoay quanh các nội dung: chính sách. giải pháp để giữ gìn bản sắc văn hóa các dân tộc trong xây dựng đô thị văn minh. Đẩy mạnh ứng dụng chuyển đổi số vào quảng bá du lịch trên địa bàn thị xã . Có cơ chế hỗ trợ thu hút nhân tài, nhân lực làm việc tại địa phương. Cơ chế hỗ trợ đào tạo nghề, tạo việc làm cho đoàn viên, thanh niên dân tộc thiểu số hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Xử lý các thông tin xấu độc, sai sự thật trên không gian mạng. Tăng cường hơn nữa các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông, văn hóa giao thông trong thanh thiếu niên, học sinh...

Chủ tịch UBND và lãnh đạo các cơ quan đơn vị của thị xã Chơn Thành tham gia đối thoại với thanh niên

Các đại biểu thanh niên tham gia và có ý kiến đối thoại với lãnh đạo UBND thị xã

Theo đó lãnh đạo thị xã Chơn Thành đã trả lời và ghi nhận các câu hỏi của các bạn đoàn viên thanh niên. Đồng thời kỳ vọng đoàn viên, thanh niên thị xã tích cực tham gia các hoạt động trong việc xây dựng thị xã Chơn Thành phấn đấu là đô thị  “Năng động - Sinh thái – Thông minh”.

Lãnh đạo Công an thị xã trả lời những ý kiến của đại biểu thanh niên

Trần Thị Lệ Hằng - Phòng Nội vụ thị xã Chơn Thành