CHƠN THÀNH: TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG TRỒNG CÂY “ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN BÁC HỒ”NĂM 2023
Thiết thực chào mừng kỷ niệm 133 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890-19/5/2023) và cùng tiếp nối với các hoạt động chào mừng kỷ niệm 20 ngày công bố thành lập huyện Chơn Thành (nay là thị xã Chơn Thành), sáng ngày 19/5/2023 UBND thị xã Chơn Thành tổ chức lễ phát động trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”năm 2023. Đồng chí Hà Duy Đạt - Chủ tịch UBND thị xã chủ trì Lễ Phát động.

Đồng chí Hà Duy Đạt - Chủ tịch UBND thị xã chủ trì Lễ Phát động

Dự Lễ phát động có đồng chí Lê Hoàng Lâm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Chơn Thành, đồng chí Phạm Thụy Luân - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh và các đồng chí là lãnh đạo Thị uỷ-HĐND-UBND-UBMTTQVN thị xã; Lãnh đạo các phòng ban, cơ quan đơn vị, các cơ quan đoàn thể thuộc thị xã; Lãnh đạo UBND các xã, phường và người dân trên địa bàn thị xã

Các đại biểu tham dự Lễ phát động

Lễ phát động và trồng cây xanh được diễn ra tại Cụm quy hoạch trồng cây xanh CX2 –dự án Khu dân cư đô thị và thương mại dịch vụ Suối Đôi.

Các đồng chí lãnh đạo thị xã giao chỉ tiêu trồng cây xanh các đơn vị trên địa bàn thị xã

Để triển khai thành công kế hoạch trồng cây xanh năm 2023 trên địa bàn thị xã Chơn Thành, đồng chí Hà Duy Đạt - Chủ tịch UBND thị xã đề nghị UBMTTQVN thị xã cùng các tổ chức chính trị xã hội thị xã, chính quyền các xã, phường tiếp tục tuyên truyền sâu rộng, bằng nhiều hình thức thiết thực nhất để các tổ chức, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, quần chúng nhân dân hiểu về mục đích, ý nghĩa của phong trào trồng cây xanh, về vai trò, tác dụng to lớn, lợi ích toàn diện, lâu dài, giá trị nhân văn của việc trồng cây để cùng tham gia trồng và chăm sóc thêm nhiều cây xanh, tạo cảnh quan đô thị, chống biến đổi khí hậu và góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Đặc biệt, UBND các xã, phường cần chú trọng vận động người dân mua cây giống để trồng ở nhà vườn, đất trống và quan tâm chăm sóc để cây phát triển tốt, mang lại hiệu quả kinh tế. Mỗi cá nhân hãy cùng hành động để góp phần đưa phong trào trồng cây được lan rộng, phát triển trên khắp địa bàn thị xã, cùng chung tay bảo vệ lá phổi của Trái đất và vì một Việt Nam xanh - vì một thị xã Chơn Thành “năng động, sinh thái, thông minh”.

Các đại biểu trồng cây xanh tại Lễ phát động

Nguồn tin: Nguồn ảnh: ĐổTrình - Thu Uyên

Thu Uyên - Văn phòng HĐND và UBND TX tổng hợp