Chơn Thành: Kiểm tra công tác Cải cách hành chính, công tác Nội vụ, công tác Tư pháp năm 2024 tại UBND xã Minh Lập.
Thực hiện Kế hoạch số 70/KH-UBND ngày 02/4/2024 của UBND thị xã về việc kiểm tra công tác cải cách hành chính, công tác Nội vụ và công tác Tư pháp năm 2024; Quyết định số 670/QĐ-UBND ngày 17/4/2024 của UBND thị xã về việc thành lập đoàn kiểm tra công tác cải cách hành chính, công tác Nội vụ và công tác Tư pháp năm 2024.

Theo Kế hoạch kiểm tra năm 2024 đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra tại 21 cơ quan, đơn vị (gồm 09 xã, phường và 02 cơ quan chuyên môn và 10 đơn vị sự nghiệp).

Sáng ngày 04/9/2024 Đoàn kiểm tra công tác cải cách hành chính, công tác Nội vụ và công tác Tư pháp năm 2024 do đồng chí Nguyễn Thị Hải Vân – Phó Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng đoàn kiểm tra, đã tiến hành kiểm tra tại UBND xã Minh Lập.

Các thành viên đoàn kiểm tra làm việc với lãnh đạo, CBCC xã Minh Lập

Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Văn Dũng, Chủ tịch UBND xã Minh Lâp đã báo cáo tóm tắt kết quả công tác cải cách hành chính, công tác Nội vụ và công tác Tư pháp năm 2024 của xã, một số tồn tại, hạn chế, khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai các nhiệm vụ.

Qua kết quả kiểm tra cho thấy, công tác cải cách hành chính, công tác Nội vụ và công tác Tư pháp của UBND xã Minh Lập đã được quan tâm và triển khai đồng bộ; xã Minh Lập đã chủ động xây dựng, ban hành các Kế hoạch triển khai thực hiện; tích cực chỉ đạo, đôn đốc CBCC nghiêm túc thực hiện công tác cải cách hành chính, công tác Nội vụ và công tác Tư pháp; cơ bản đã hoàn thành nhiệm vụ của UBND thị xã, Chủ tịch UBND thị xã giao; công khai, niêm yết đầy đủ TTHC; công tác tổ chức bộ máy hành chính; cải cách tài chính công và xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số được đẩy mạnh…

các thành viên Đoàn kiểm tra phát biểu ý kiến

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác cải cách hành chính, công tác Nội vụ và công tác Tư pháp tại đơn vị vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: công tác tuyên truyền CCHC còn chưa phong phú, còn có hồ sơ giải quyết quá hạn; việc triển khai thực hiện chính quyền thân thiện chưa bám sát các tiêu chí quy định; cập nhật dữ liệu trên phần mềm quản lý CBCCVC vẫn chưa kịp thời; Tỷ lệ số hóa hồ sơ TTHC, thanh toán trực tuyến vẫn còn thấp so với chỉ tiêu được giao; việc thực hiện công tác thi đua, khen thưởng, đánh giá, nâng lương được quan tâm thực hiện tuy nhiên vẫn còn nhiều sai sót, lưu trữ hồ sơ chưa đảm bảo quy định

Qua buổi làm việc, Đoàn kiểm tra đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả thực hiện công tác công tác cải cách hành chính, công tác Nội vụ và công tác Tư pháp mà UBND xã Minh Lập đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị UBND xã Minh Lập tiếp tục triển khai, thực hiện hiệu quả chương trình công tác năm; kịp thời khắc phục các tồn tại, hạn chế được phát hiện qua kiểm tra; nâng cao trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, phối hợp với UBMTTQVN và các ban ngành đoàn thể thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, công tác Nội vụ và công tác Tư pháp, gắn kết quả thực hiện nhiệm vụ CCHC vời nhiệm vụ chuyên môn, nhiệm vụ chính trị của đơn vị; đồng thời tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính để đẩy mạnh triển khai thực hiện, hoàn thành các nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra.

(Đồng chí Nguyễn Thị Hải Vân – Phó Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng đoàn kiểm tra phát biểu kết luận)

Qua đó, UBND xã Minh Lập đã nghiêm túc tiếp thu và chỉ đạo các bộ phận và toàn thể CBCC chuyên môn xây dựng kế hoạch và có giải pháp khắc phục kịp thời các tồn tại, hạn chế, nhằm nâng cao công tác cải cách hành chính, công tác Nội vụ và công tác Tư pháp tại đơn vị.

Ngô Xuân Thắng - Phòng Nội vụ thị xã