CHƠN THÀNH: Hội nghị triển khai Luật Thống kê sửa đổi và hệ thống chỉ tiêu thống kê cấp huyện, cấp xã trên địa bàn thị xã
Ngày 05/6/2024, UBND thị xã Chơn Thành tổ chức hội nghị triển khai Luật Thống kê sửa đổi và hệ thống chỉ tiêu thống kê cấp huyện, cấp xã trên địa bàn thị xã. Chủ tịch UBND thị xã Hà Duy Đạt chủ trì hội nghị. Ông Kiều Hữu Quang- Phó Cục trưởng Cục Thống kê tham dự và là báo cáo viên tại hội nghị.

Tham dự hội nghị còn có ông Nguyễn Văn Hưng – Phó Chủ tịch HĐND thị xã; ông Lê Khắc Đồng – Phó Chủ tịch UBND thị xã; đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Thị ủy; Đại diện lãnh đạo và 01 công chức phụ trách theo dõi thực hiện biểu mẫu báo cáo thuộc Hệ thống chỉ tiêu cấp huyện của các cơ quan, đơn vị; Đại diện lãnh đạo UBND các xã, phường và 01 công chức phụ trách theo dõi thực hiện biểu mẫu báo cáo thuộc Hệ thống chỉ tiêu các xã, phường.

Chủ tịch UBND thị xã Hà Duy Đạt chủ trì hội nghị

Hội nghị được tổ chức với mục đích phân công các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện Quyết định số 1614/QĐ-UBND ngày 06/10/2023 của UBND tỉnh; triển khai thực hiện, theo dõi, thu thập, tổng hợp Biểu mẫu báo cáo thống kê áp dụng đối với Hệ thống chỉ tiêu thống kê cấp huyện, cấp xã; phân công cụ thể trách nhiệm của các phòng, ban, ngành, UBND xã/phường trong việc thu thập thông tin thuộc Hệ thống chỉ tiêu thống kê cấp huyện, cấp xã.

Ông Kiều Hữu Quang- Phó Cục trưởng Cục Thống kê trình bày tại hội nghị

Trong thời gian diễn ra hội nghị, các đại biểu tham dự đã được triển khai, hướng dẫn những nội dung cơ bản liên quan đến các nội dung như sau:

- Giới thiệu Luật sửa đổi, bổ sung một số điều và Phụ lục Danh mục chỉ tiêu thống kê quốc gia của Luật Thống kê năm 2021;

Giới thiệu Quyết định số 05/2023/QĐ-TTg ngày 24/02/2023 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Hệ thống chỉ tiêu thống kê cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã;

- Triển khai Kế hoạch thực hiện Hệ thống chỉ tiêu thống kê cấp huyện, cấp xã trên địa bàn thị xã Chơn Thành;

- Hướng dẫn thực hiện Biểu mẫu báo cáo thống kê thu thập thông tin thuộc hệ thống chỉ tiêu thống kê cấp huyện, cấp xã theo Quyết định số 1614/QĐ-UBND ngày 06/10/2023 của UBND tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Chủ tịch UBND thị xã Hà Duy Đạt yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương khẩn trương tổ chức thực hiện hiệu quả công tác rà soát, tổng hợp báo cáo các chỉ tiêu thống kê theo đúng quy định; đặc biệt là thực hiện tốt công tác rà soát, tổng hợp số liệu, chuẩn bị phục vụ cho việc xây dựng Văn kiện Đại hội Đảng các cấp sắp tới. Đồng thời đề nghị Chi cục Thống kê thị xã thường xuyên hướng dẫn, đôn đốc, hỗ trợ cho các đơn vị, địa phương thực hiện; báo cáo đánh giá kết quả thực hiện; trên cơ sở số liệu chỉ tiêu thống kê, định kỳ báo cáo, phân tích, đánh giá tình hình kinh tế - xã hội của thị xã để phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội của UBND thị xã.

Đỗ Thị Thúy – Chi cục Thống kê thị xã