CHƠN THÀNH: Họp triển khai Kế hoạch tổ chức Lễ phát động trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2024 tỉnh Bình Phước tổ chức tại thị xã Chơn Thành
Ngày 04/5/2024, UBND thị xã Chơn Thành họp triển khai Kế hoạch Tổ chức Lễ phát động trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2024 tỉnh Bình Phước tổ chức tại thị xã Chơn Thành. Chủ tịch UBND thị xã Hà Duy Đạt chủ trì cuộc họp.

Dự họp còn có Lãnh đạo: Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Chi cục Kiểm lâm tỉnh, Công ty CP Phát triển HTKT Becamex-Bình Phước cùng các thành viên Ban Tổ chức Lễ phát động trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" năm 2024 tỉnh Bình Phước tổ chức tại thị xã Chơn Thành.

Đại diện Công ty CP Phát triển HTKT Becamex-Bình Phước trình bày tại cuộc họp

Lễ phát động trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2024 tỉnh Bình Phước tổ chức tại thị xã Chơn Thành là hoạt động nhằm triển khai, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ được UBND tỉnh giao tại Kế hoạch số 05/KH-UBND ngày 08/01/2024, tổ chức thành công Lễ phát động trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2024 trên địa bàn tỉnh Bình Phước, thiết thực chào mừng kỷ niệm 134 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2024) và Hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới (ngày 05/6); Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức về vai trò, tác dụng, ý nghĩa của việc trồng cây, gây rừng; động viên các cấp, các ngành, các tổ chức, doanh nghiệp và Nhân dân tích cực hưởng ứng tham gia trồng cây, trồng rừng, tăng cường mảng xanh đô thị, tạo cảnh quan gắn liền với bảo vệ môi trường, góp phần giảm nhẹ và thích ứng với biến đổi khí hậu bằng các loại cây xanh phù hợp. Cùng với đó là tuyên truyền, vận động cán bộ công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trong việc trồng, chăm sóc bảo vệ cây xanh, cải thiện môi trường và cảnh quan đô thị.

Toàn cảnh cuộc họp

Theo đó, Tổ chức Lễ phát động trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2024 trên địa bàn tỉnh Bình Phước được tổ chức vào thứ Sáu, ngày 17 tháng 5 năm 2024.

- Địa điểm tổ chức: Lễ tại khu vực trồng cây xanh phân cách tiếp giáp trục đường D1 (góc giao với đường N23) tại Khu công nghiệp và dân cư Becamex - Bình Phước (khu A), tọa lạc tại phường Minh Thành, thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước.

- Số lượng cây xanh dự kiến trồng: Khoảng 150 cây có chiều cao khoảng 3- 5m (gồm các loại: Giáng hương, Lim xẹt, Cẩm lai, ...).

Nguyễn Thị Mỹ Tiên – Văn phòng HĐND và UBND thị xã