Hội Người cao tuổi thị xã Chơn Thành tổ chức hội nghị Tập huấn nâng cao chất lượng Hội và Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau năm 2024
Được sự cho phép của UBND thị xã Chơn Thành về việc tổ chức hội nghị Tập huấn nâng cao chất lượng Hội và CLB Liên thế hệ tự giúp nhau năm 2024. Sáng ngày 12/07/2024, Hội Người cao tuổi thị xã Chơn Thành đã tổ chức hội nghị Tập huấn thành công tốt đẹp.

Các đại biểu về dự hội nghị tập huấn

Thông qua buổi tập huấn nhằm triển khai các kiến thức về hoạt động công tác Hội cho cán bộ Hội NCT. Quan tâm đến công tác chăm sóc sức khỏe cho NCT, nâng cao chất lượng mạng lưới y tế cơ sở, tạo môi trường thuận lợi cho NCT tham gia các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao phù hợp với sức khoẻ của NCT, tiếp tục phát huy truyền thống chăm lo và kính trọng thế hệ NCT; phòng, chống ngược đãi NCT.

Ông Nguyễn Văn Hương – Nguyên Chủ tịch Hội NCT thị xã Chơn Thành, Chủ nhiệm CLB Mãi xanh

Ngoài ra còn trang bị kiến thức, nghiệp vụ chuyên môn để cán bộ, hội viên CLB hội ở cơ sở, ấp, khu phố có khả năng thực hiện việc điều hành, quản lý, nhiệm vụ của CLB. Điều hành 8 mảng hoạt động của câu lạc bộ như: hoạt động tăng thu nhập; vận động nguồn lực; chăm sóc sức khỏe; chăm sóc đời sống tinh thần; tự giúp nhau và hỗ trợ cộng đồng; bảo vệ quyền và lợi ích; nâng cao nhận thức và kiến thức; chăm sóc tại nhà dựa vào tình nguyện viên.

Đại biểu trả lời các câu hỏi của Ban tổ chức

Hội nghị diễn ra với hơn 110 người tham gia với phương pháp tập huấn đổi mới, sáng tạo qua việc thảo luận, đặt các câu hỏi cho cán bộ Hội NCT và hội viên NCT các xã, phường. Đồng thời, liên hệ thực tế các hoạt động tại địa phương. Dịp này, Hội người cao tuổi thị xã Chơn Thành tặng 11 phần quà cho các cá nhân tham gia trả lời câu hỏi.

Kim Thịnh - Hội Người cao tuổi thị xã