DẠY NGHỀ CHĂN NUÔI GIA CẦM NÔNG DÂN
Chiều ngày 4-7-2024 Hội Nông dân thị xã Chơn Thành phối hợp với Trung tâm Dạy nghề &Hỗ trợ Nông dân tỉnh Bình Phước, tổ chức khai giảng lớp dạy nghề kỹ thuật chăn nuôi gia cầm cho hội viên nông dân và lao động nông thôn trên địa bàn xã Minh Thắng, thị xã Chơn Thành

Trong quá trình học nghề, học viên được hướng dẫn các kiến thức về: cách chọn con giống, dinh dưỡng và thức ăn cho đàn gia cầm; cách nhận biết và phòng ngừa một số loại bệnh thường gặp, cách điều trị cho gia cầm; hướng dẫn xây dựng, cải tạo chuồng trại chăn nuôi đảm bảo vệ sinh môi trường… Đặc biệt trong tình hình thời tiết bất thường và dịch bênh như hiện nay thì việc biết cách chăm sóc, chủ động phòng dịch cho đàn gia cầm là hết sức cần thiết. Hướng dẫn các biện pháp chăn nuôi gia cầm an toàn sinh học…Lớp học nhằm nâng cao hiểu biết về khoa học kỹ thuật cho hội viên nông dân, lao động nông thôn; nhằm góp phần tạo việc làm ổn định, giúp nông dân chủ động trong việc tham gia, chăn nuôi sản xuất phù hợp với điều kiện gia đình; góp phần tạo thu nhập ổn định, xây dựng kinh tế gia đình. Đồng thời để xây dựng chăn nuôi trong vùng an toàn dịch bệnh, nâng cao giá trị sản phẩm của nông dân để đẩy mạnh phát triển kinh tế.

Giám đốc Trung tâm Dạy nghề &Hỗ trợ Nông dân tỉnh Bình Phước Lê Thị Thu Hương, phát biểu tại lớp học

Đỗ Trình- Đài TT-TH thị xã Chơn Thành