CHẤP HÀNH NGHIÊM QUY ĐỊNH CỦA PHÁP LUẬT LIÊN QUAN ĐẾN HOẠT ĐỘNG HÓA CHẤT
Theo Sở Công thương, qua công tác theo dõi, kiểm tra, vẫn còn một số doanh nghiệp thực hiện chưa đầy đủ các quy định trong hoạt động hoá chất, đặc biệt chưa chấp hành chế độ báo cáo tình hình hoạt động hoá chất hàng năm theo quy định.

Sở Công thương tỉnh Bình Phước vừa ban hành Công văn số 1993/SCT-CN ngày 11/10/2024 gửi đến các doanh nghiệp hoạt động hóa chất trên địa bàn tỉnh Bình Phước yêu cầu chấp hành nghiêm quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động hóa chất.

Để chấp hành nghiêm các quy định pháp luật liên quan đến hoạt động hóa chất, Sở Công Thương đề nghị các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, tồn trữ, sử dụng hóa chất trên địa bàn tỉnh (sau đây gọi là hoạt động hóa chất) thực hiện tốt các nội dung sau:
(1) Thực hiện nghiêm túc báo cáo tình hình hoạt động hóa chất hàng năm, trước ngày 15/02 hàng năm trên Hệ thống cơ sở dữ liệu hóa chất quốc gia vận hành tại địa chỉ http://chemicaldata.gov.vn.
(2) Về xây dựng Kế hoạch hoặc Biện pháp phòng ngừa, ứng phó sự cố hóa chất;
(3) Tổ chức huấn luyện an toàn hóa chất;
(4) Thực hiện quy định an toàn trong sản xuất kinh doanh, sử dụng, bảo quản và vận chuyển hóa chất nguy hiểm trong lĩnh vực công nghiệp;
(5) Về ghi nhãn - các tổ chức, cá nhân sản xuất và nhập khẩu hóa chất phải thực hiện ghi nhãn hóa chất theo quy định.
(6) Về xây dựng Phiếu kiểm soát mua, bán hóa chất độc;
(7) Về thực hiện xây dựng Phiếu an toàn hóa chất (MSDS) và phân loại hóa chất;
(8) Về Quản lý sử dụng tiền chất công nghiệp;
Sở Công Thương tỉnh Bình Phước yêu cầu các doanh nghiệp hoạt động hóa chất trên địa bàn tỉnh nghiêm túc triển khai thực hiện. Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc, các đơn vị liên hệ phòng Quản lý công nghiệp của Sở Công Thương (số điện thoại: 02713.887742 gặp ông Võ Hữu Hưng) để được hướng dẫn.

---->>>> BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ XEM CHI TIẾT NỘI DUNG CÔNG VĂN SỐ 1993/SCT-CN NGÀY 11/10/2024 CỦA SỞ CÔNG THƯƠNG

*

Phòng Kinh tế thị xã Chơn Thành xin thông tin dến doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, tồn trữ, sử dụng hóa chất trên địa bàn biết để chấp hành thực hiện theo quy định pháp luật./.

Phòng KInh tế thị xã tổng hợp (BPL)