Kiểm tra hoạt động kinh doanh trò chơi điện tử công cộng trên địa bàn thị xã
Sáng ngày 23/10/2024, Đoàn Thanh tra của sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Phước do ông Lê Nguyên Tánh-Chánh Thanh tra sở làm trưởng đoàn đã phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin thị xã tiến hành kiểm tra đối với hoạt động kinh doanh trò chơi điện tử công cộng trên địa bàn thị xã Chơn Thành.

Đoàn đã thực hiện kiểm tra một số nội dung liên quan việc chấp hành pháp luật trong kinh doanh dịch vụ trò chơi điện tử công cộng như: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Giấy chứng nhận đủ điều kiện điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng; Hợp đồng đăng ký dịch vụ với các doanh nghiệp viễn thông; Việc niêm yết nội quy, giá cước, giờ đóng mở cửa, danh sách cập nhật các trò chơi G1 đã được phê duyệt nội dung, kịch bản tại điểm cung cấp dịch vụ kèm theo phân loại trò chơi theo độ tuổi; Việc tuân thủ thời gian hoạt động và các quy định của nhà nước trong cung cấp dịch vụ tại cơ sở.

Một số hình ảnh trong buổi kiểm tra của Đoàn

Qua công tác kiểm tra nhằm hướng dẫn, tuyên truyền các chủ cơ sở thực hiện kinh doanh cung cấp trò chơi điện tử tuân thủ các quy định về kinh doanh dịch vụ theo quy định tại Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 của Chính phủ và Nghị định số 27/2018/NĐ-CP, ngày 01/3/2018 của Chính phủ (sửa đổi bổ sung mộ số điều của Nghị định 72/2013/NĐ-CP) về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng; Luật An ninh mạng và các văn bản hướng dẫn có liên quan.

Qua đợt kiểm tra, Đoàn cũng đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với 02 cơ sở vi phạm. Đồng thời yêu cầu người đại diện pháp luật, chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ trò chơi điện tử công cộng cam kết chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh.
Hữu Tư - P.VHTT

image banner RSS | image bannerSitemap